...Và điều đó đã đến

Nguyên Chiếu

Ban Đại Biểu nhiệm kỳ III (2015-2016)
Staff member
Tham gia
5 Tháng 5 2014
Bài viết
1,002
Điểm tương tác
339
Điểm
83
Người đàn bà đức hạnh ấy, một lòng vì gia đình , đã bon ba trong cuộc sống để lo cho chồng con, một nắng hai sương buôn bán tần tảo sớm hôm để xây dựng gia đình mong sao cho con mình lớn lên thành đạt, gia đình êm ấm, hạnh phúc….là ước mơ của một người vợ, người mẹ với con, người phụ nữ với xã hội.

Ở cái tuổi gần 70, với sức khỏe có hạn của người phụ nữ, với bao nhiêu vất vả của cuộc sống đã làm sức khỏe giảm đi nhanh chóng, hằng ngày với nét mặt nặng trĩu, với bước đi chậm chạp bởi những cơn đau khớp thường xuyên tái diễn, thỉnh thoảng lại những cơn rối loạn tiền đình não làm cho sức khỏe người phụ nữ ấy thêm giảm sút. Không biết bao nhiêu bác sĩ, bao nhiêu loại thuốc đã uống nhưng chỉ làm dịu bớt cơn đau trong thời gian ngắn và nó lại tái phát sau đó.

Vốn là gia đình Phật giáo, nhưng đến với đạo Phật chỉ biết tam quy, ngũ giới, sống trong tinh thần lục hòa. Không rõ duyên nào mà khoảng 2 năm gần đây người phụ nữ ấy thường tham gia đạo tràng tụng Kinh cầu an, cầu siêu, lạy sám hối, thường tham gia các tổ chức từ thiện, phóng sanh, ngày thọ trai càng tăng, đã từ bỏ đình miếu, bói toán…. Nếu ngày nào không có ai mời thì ở nhà tự tụng Kinh hay nghe giảng Pháp.

Từ dạo ấy, ít thấy những cơn đau khớp tái diễn mà còn đi lại nhanh nhẹn hơn trước, quỳ lạy hay lễ Phật rất tự nhiên, những cơn đau đầu giảm thấy rõ, nét mặt trông tỉnh táo hơn, thường xuyên tham gia các khóa tụng Kinh, thích nghe thảo luận về giáo Pháp mà lòng tôi cảm thấy vui. Nhiều lúc trong tôi cảm thấy điều đó đã đến, phải chăng sự nhiệm mầu đã đến……..và nó chỉ đến với những người có niềm tin thật sự vào Phật Pháp và trên con đường tiến đến giác ngộ.

Nguyên Chiếu.
 
Bên trên