TP.HCM: Đêm thiền tra "Về Nương Tựa Phật" tại chùa Từ Tân

tt_chuyenphapluan

Ban Đại Biểu nhiệm kỳ III (2015-2016)
Staff member
Tham gia
6 Thg 8 2010
Bài viết
1,020
Điểm tương tác
191
Điểm
63
TP.HCM: Đêm thiền tra "Về Nương Tựa Phật"
tại chùa Từ Tân

Đăng HuyĐể đón mừng ngày Phật bổn sư thị hiện xuống cõi tà bà, mang niềm giáo Pháp nhiệm màu vô biên đến chúng sanh đang nhiều lầm lỗi và khổ đau. Tối ngày 18/5/2013 (9/4 Quý Tỵ ), Chùa Từ Tân – Q.Tân Bình đã long trọng tổ chức đêm Thiền Trà với chủ đề “Về Nương Tựa Phật” nhằm gieo thêm hạt giống của lòng tôn kính đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni.
Đêm thiền tra với sự chủ trì của TT. Thích Viên Giác – Phó ban văn hóa GHPGVN TP.HCM – Trụ trì chùa Từ Tân, cùng tham dự có chư tôn đức Tăng Ni HVPG TP.HCM và hơn 400 Phật tử đồng đến tham dự.
Trước khi vào phần chính của đêm thiền trà, Thượng tọa trụ trì cùng chư tôn đức và đại chúng có một thời thiền hành quanh chánh điện. Tiếp theo là nghi thức niêm hương dâng Phật, với những cành hoa trên tay cùng trong khí thiêng liêng ngày Phật Đản Sinh mọi người đã đồng hát lên ca khúc Tôn Kính Phật.
Mời mọi người uống chén trà tươi và thương tọa có chia sẽ thêm về ý nghĩa của sự Nương Tựa Phật “Khi con người sợ hãi và bất an thì chẳng chổ nào nương tựa yên ổn nhật bằng Phật Pháp Tăng, khi nương tựa 3 ngôi báo này thì phát khởi trí tuệ chơn chánh và hiểu biết bổn lẽ mầu: Biết khổ, biết khổ nhân, biết khổ diệt, và biết tám chi chánh đạo diệt hết khổ não đưa hết an vui và hạnh phúc tuyệt đối…”.
Một đêm thiền trà đầy trang nghiêm, mầu nhiệm đã để lại trong Tâm người tham dự biết bao an lành, hạnh phúc và lòng kính Phật dâng trào.
Xin giới thiệu hình ảnh đêm Thiền Trà tại chùa Từ Tân:


Các thiếu nữ CLB TNPT Từ Tân trang nghiêm cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm.
Thời khóa thiền hành.Toàn cảnh đêm thiền trà tại chánh điện.TT. Thích Viên Giác niêm hương dâng Phật.


Cành hoa trên tay chư tôn đức và đại chúng cùng hát ca khúc Tôn Kính PhậtThiền

BCN CLB TNPT đâng hoa,đèn,trà cúng dường Phật.

Các thiếu nữ CLB dâng trà cho chư tôn đức và rót trà cho đại chúng.


Thượng tọa trụ trì chia sẽ ý nghĩa về sự Tôn Kính Phật.


Các bạn thanh niên hát cúng dường đêm thiền trà
 
Bên trên