Top những công thức nấu món chay ngon mà đơn giản không nên bỏ qua (p2)

L

lamnguyen12345

Guest
Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc tiếp tục đến với những công thức làm món chay ngon tại nhà vô cùng đơn giản, nhưng sẽ mang lại chút niềm vui nhỏ cho bạn trong bữa ăn của bản thân với vị ngon và sự tinh tế trong từng món ăn.

3. Súp đâu đen
http://*/wp-content/uploads/2018/10/sup-dau-den-chay.jpg

Nguyên liệu cần có:

  • 2 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
  • 2 củ cà rốt vừa (băm nhỏ)
  • 2 cuống cần tây (thái lát))
  • 1 củ hành tây vừa (thái nhỏ
  • 1/4 lọ sốt cà chua
  • 3 tép tỏi (nghiền nhỏ)
  • 1 1/2 muỗng cà phê bột thì là
  • 500ml nước xuýt rau củ
  • 3 lon đậu đen
  • 1 lon ngô đông lạnh
  • "Quả bơ" và "lá ngò" để trang trí

Cách chế biến:

  • Trong chảo 12 inch, đun nóng dầu oliu trên lửa lớn. Sau đó thêm cà rốt, cần tây và hành tây vào chảo rồi nấu từ 6 đến 8 phút hoặc cho đến khi hành tây bắt đầu có màu nâu chín.
  • Tiếp đến, thêm số cà chua, tỏi và thì là vào.*Đảo đều các nguyên liệu trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng chín và sốt cà chua có màu nâu. Đổ tiếp 1/2 chén nước xuýt rau củ rồi khuấy đều lên.
  • Chuyển tất cả nguyên liệu trong chảo sang nồi cơm rồi cho các nguyên liệu còn lại,* cùng với đậu, ngô và nước xuýt rau củ vào. Sau đó đậy nắp và nấu trong khoảng 4-6 giờ. Cuối cùng, đưa món ăn ra bát, thưởng thức món súp chay từ đỗ đen cùng bơ và ngò tây.

4. Khoai tây nướng giòn, ăn với sốt mexico

http://*/wp-content/uploads/2018/10/khoai-tay-nuong-gion.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khoai tây bao tử: 1kg (thái làm đôi)
  • 3 muỗng canh dầu canola
  • 1 cốc hạt điều thô (ngâm qua đêm và để ráo nước)
  • 3 muỗng canh nước chanh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt
  • 1/2 muỗng cà phê bột thì là
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà ph. bột tỏi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 cốc men dinh dưỡng
  • 1/2 ớt jalapeno (bỏ hạt, thái nhỏ)

Cách chế biến:
  • Làm nóng lò đến 450 độ F. Phết dầu lên khoai tây, rức đều 1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu đều lên các miếng khoai tây.*Trên tấm nướng, cho các miếng khoai tây lên; rồi đưa vào nướng 30 phút cho đến khi khoai có màu vàng và giòn.
  • Trong khi đó trong máy xay sinh tố, bỏ hạt điều xay nhuyễn, nước cốt chanh, bột ớt, thì là, ớt bột, bột tỏi, muối, men dinh dưỡng và jalapeno với 1 cốc nước vào rồi xay cho đến khi mịn.
  • Cho các nguyên liệu vừa xay sang 1 chiếc chảo nhỏ;*đun nóng trên lửa trung bình thấp khoảng 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều lên. Cuối cùng, chuyển sốt sang bát;ăn kèm với khoai tây nướng.

5. Cơm Ý sốt nấm chay
http://*/wp-content/uploads/2018/10/com-y-sot-nam-chay.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 cây hẹ tây hoặc 1/2 củ hành tây trắng (hái hạt lựu)
  • 3 tép tỏi (băm nhỏ)
  • Nấm nút: 100 g (xắt lát mỏng)
  • Gạo risotto: 100g
  • 500 ml nước xuýt rau củ
  • 1/2 muỗng canh giấm rượu vang trắng
  • 4 muỗng canh bột dinh dưỡng
  • Rau mùi tây tươi để phục vụ
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách chế biến:
  • Cho dầu ô liu vào trong chảo rồi đun đến khi sôi. Thêm hành tây và tỏi rồi đun nấu trên lửa vừa cho đến khi hành tây và tỏi chín
  • Tiếp đến, thêm nấm vào trong chảo và nấu thêm khoảng một đến hai phút nữa.
  • Khuấy đều cơm risotto và đổ vào cùng với nước xuýt rau củ cùng với giấm.
  • Đun sôi chảo, rồi hạ lửa, đóng nắp đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi tất cả chất lỏng đã được hấp thụ và cơm được nấu chín. Nếu sau 30 phút, cơm chưa chín thì bạn có thể thêm nước nóng và đun khoảng 10 phút nữa.
  • Sau khi nấu chín cơm, cho men dinh dưỡng vào và khuấy đều trong món cơm Ý (nếu sử dụng), cùng một chút rau mùi tây tươi. Nếm thử món ăn, nêm món ăn với một chút muối và hạt tiêu nếu hương vị món chay chưa hợp khẩu vị bạn.
  • Đưa món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng!

Nguồn:*https://*
 
Bên trên