Top những công thức nấu món chay ngon mà đơn giản không nên bỏ qua (p1)

L

lamnguyen12345

Guest
Đến với chuyên mục "công thức nấu những món chay ngon", bạn đọc ăn chay sẽ được tham khảo qua cách chế biến những món chay hấp dẫn được rất nhiều người trong cộng đồng chay thế giới yêu thích

1. Mì ý súp lơ nướng
http://*/wp-content/uploads/2018/10/pasta-toi-gung-an-kem-sup-lo-nuong.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị:

*Súp lơ:*
  • 1 đầu nhỏ của súp lơ cắt thành miếng nhỏ
  • 2 muỗng cà phê dầu

*Hỗn hợp gia vị:
  • 2 muỗng cà phê ớt paprika
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đỏ
  • 1/2 muỗng cà phê khô cỏ xạ hương
  • 1 muỗng cà phê khô oregano
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1/4 muỗng cà phê bột hành tây
  • 1/2 muỗng cà phê muối

*Sốt tỏi mì Ý:
  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 ly sữa chay không đường (sữa hạnh nhân hoặc sữa hạt điều)
  • 1 muỗng canh bột mì hoặc bột gạo
  • 1 muỗng bột bắp
  • 10 tép tỏi rang
  • 1/4 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • 2 muỗng canh dinh dưỡng nấm men
  • 1/2 đến 3/4 muỗng cà phê muối
  • Húng quế xắt nhỏ
  • Tiêu đen

Cách thực hiện:
*Súp lơ nướng gia vị:

  • Làm nóng lò đến 425 độ F. Đổ súp lơ đã chuẩn bị vào một bát lớn. Cho dầu oliu rưới lên súp lơ rồi dùng tay trộn đều lên.
  • Trong một bát nhỏ, trộn các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Sau đó rắc đều hỗn hợp gia vị đã trộn đều lên các miếng súp lơ rồi đảo để súp lơ được thấm đều gia vị.
  • Tiếp đến, bỏ súp lơ lên khay nướng rồi cho vào lò trong 25 đến 30 phút.

*Làm mì Ý sốt tỏi:

  • Luộc mì ống theo hướng dẫn bao bì, vớt ra để ráo nước và đặt sang một bên.
  • Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa.*Thêm tỏi băm nhỏ đảo tỏi trong 3 đến 4 phút, hoặc cho đến khi vàng,
  • Tiếp đến, trộn đều các nguyên liệu còn lại của thành phần làm mì ý sốt tỏi đến khi được hỗn hợp gia vị mị. Sau đó đổ vào chảo, tăng nhiệt độ bếp lên.
  • Đun sôi nước sốt . Nếm thử sốt và điều chỉnh muối và hương vị một cách cẩn thận.*Đun sôi thêm 2 phút nữa.*Cuối cùng đổ mì ý đã luộc vào, tắt bếp và để mì trong chảo khoảng 2 phút.
  • Cho mì ý ra đĩa, súp lơ nướng lên trên, cho rau thơm và nước cốt chanh lên trên và thưởng thức món mì chay nóng hổi.

7. Súp đậu gà
http://*/wp-content/uploads/2018/10/sup-dau-ga.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành vàng lớn (thái hạt lựu)
  • 3 củ cà rốt lớn (thái hạt lựu)
  • 3 cọng cần tây (thái hạt lựu)
  • 5 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 12 chén nước xuýt rau củ
  • 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương
  • 3 lá nguyệt quế khô
  • Tiêu đen
  • 150g mì
  • 2 lon đậu xanh
  • 1/2 chén rau mùi tươi thái nhỏ
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi

Cách thực hiện:
  • Trong một nồi lớn, đun nóng dầu ăn.
  • Cho hành tây, cà rốt và cần tây vào nồi, thỉnh thoảng đảo lên, trong khoảng 10 phút, cho đến khi hành tây và cần tây có màu nâu nhạt ở các điểm và gần chín. Sau đó cho tỏi vào đảo khoảng 1 phút nữa.
  • Bước tiếp theo, cho nước xuýt rau củ vào nồi cùng với húng tây, lá nguyệt quế và hạt tiêu (cùng với một thìa muối biển mịn nếu nước dùng và đậu xanh không muối) và đun sôi. Sau khi nồi sôi, đóng nắp vào, vặn nhỏ lửa và để trong vòng 10 phút.
  • Trong khi đun sôi nước hầm, hãy mang một nồi nước muối đến đun sôi và nấu mì theo hướng dẫn ở trên bao bì. Sau đó chắt rồi để mì ráo nước.
  • Tắt lửa, cho đậu gà vào cùng với rau mùi tây và nước cốt chanh, khuấy đều trong nồi. Múc súp vào bát, thêm mì vào bát cá nhân ngay trước khi ăn rồi dùng khi súp chay dùng kèm còn nóng.

Chúc bạn đọc thực hiện thành công!


Nguồn:*https://*
 
Bên trên