TỐI HẬU THƯ DI CHÚC CỦA MẸ.

Kim Cang Thoi Luan

Moderator
Staff member
Tham gia
13 Thg 8 2018
Bài viết
570
Điểm tương tác
136
Điểm
43
TỐI HẬU THƯ DI CHÚC CỦA MẸ.

Các con thân mến của mẹ, cuộc đời này do giả hợp duyên sinh duyên diệt, có sống tức có chết thuận lẽ vô thường. Mẹ đã trải qua cuộc đời dài dằng dặc sống hy sinh phục vụ các con, đã hoàn thành trách nhiệm bổn phận! Bởi lẽ duyên đã hết, mẹ xin các con đừng rơi lệ khi mẹ lâm chung, hoặc trong quá trình diễn ra tang lễ.

Mẹ chỉ chút hy vọng nhỏ nhoi, mong rằng các con hoàn thành tâm nguyện cuối cùng, cuối đời của mẹ.

Nếu các con thương nhớ ân tình mẹ con bấy lâu xin hãy giúp mẹ. Nếu các con không thể thực hiện, thì cũng xin đừng làm ngược lại tâm nguyện của mẹ, các con nhé!

1, Trước khi mẹ lâm chung còn tỉnh táo, xin các con mời ban Hộ Niệm A Di Đà Phật tới nhờ họ tụng giúp Ba bộ Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện Kinh (kinh Địa Tạng), để nhờ Bồ Tát siêu độ oan gia trái chủ, do mẹ vô tình hoặc cố ý gây ra tổn hại họ, các chúng sinh do hiện đời hoặc quá khứ mẹ ăn nuốt giết hại được siêu thoát.

2, Kế đến là chỉ chuyên niệm Phật cho đến hơi thở cuối cùng. Trong vòng 24 giờ, kể lúc mẹ ngưng dứt hơi thở tuyệt đối không cho bất kỳ ai đụng rờ mó tới thân thể, kể cả giường, mùng. Trong thời gian này không được ngừng câu Phật hiệu dù chỉ vài phút. Chỉ chuyên niệm bốn chữ A Di Đà Phật, không được tụng bất kỳ kinh gì, hay thần chú gì, phương pháp nào ngoài danh hiệu đức từ phụ A Di Đà. Tất cả người thân trong lúc này, phải chân thành khẩn thiết lạy A Di Đà Phật liên tục, khẩn cầu Ngài sớm phóng ánh ngọc hào quang mau mau tới rước mẹ.

3, Hoàn toàn nghe lời chỉ đạo do các đạo hữu niệm Phật lãnh đạo, xin các con đừng làm trái ý nghịch lòng họ. Trong khoảng 8 giờ trở về sau tính từ lúc ta trút hơi thở cuối cùng, khoảng cách 2 giờ các con hoặc nhờ đạo hữu nhắc ta rằng: “Đức A Di Đà Phật tới rồi, phàm là người phát nguyện vãng sinh Tây Phương Cực Lạc thế giới bất luận là chúng sinh nào, nghiệp nào, đều đã có hoa sen ở Cực Lạc quốc. A Di Đà Phật đang cầm hoa sen cùng thánh chúng tới đợi mẹ nhất định phải đi theo A Di Đà Phật. Mẹ phát nguyện vãng sinh rồi, nhất định A Di Đà Phật tới rước; mẹ không được đi theo Phật nào cả, dù cho Thích Ca Mâu Ni Phật tới cũng không được đi theo; khăng khăng chờ Di Đà từ phụ tới mới được đi”. Đừng khai thị rườm rà gián đoạn câu Phật hiệu.

4, Trong thời gian hộ niệm; đặc biệt lúc đã vãng sinh phục vụ tiếp đãi nước, ăn uống liên tục; chỗ nghỉ tươm tất cho các đạo hữu đừng thiếu sót. Tuyệt đối không gây ồn ào, nói chuyện phiếm làm động đến chánh niệm của mọi người. Sau 24 giờ kể từ lúc lâm chung tuyệt đối không thông báo cho bất kỳ ai.

5, Sau khi đã hoàn tất trợ niệm 24 giờ các con phải quỳ gối chắp tay cảm ơn đức từ phụ A Di Đà Phật, cảm ơn Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát đã từ bi đưa mẹ đến Tây Phương Cực Lạc thế giới. Kế đến cảm ơn Ban Hộ Niệm, cảm ơn đồng tu liên hữu, cảm ơn Thổ Địa, Thần Thành Hoàng hộ trì, cảm ơn quý bạn oan gia trái chủ.

6, Mẹ mong rằng các con đem thân xác giả tạm này đi hỏa thiêu. Sau khi hỏa thiêu rồi rải tro cốt tùy chỗ nào các con muốn.

7, Trên đường đi hỏa thiêu nếu chỗ xa, phải chuẩn bị thức ăn nhẹ phát cho người đi đưa. Sau khi đã đưa tới nơi phải quỳ gối chắp tay cảm tạ lễ mọi người ba lạy, cảm ơn họ đã đưa mẹ đến nơi cuối cùng.

8, Trong vòng 49 ngày, tuyệt đối tránh sát sinh, nên ăn chay, nếu các con thương nhớ mẹ thì hãy tụng kinh Địa Tạng, niệm A Di Đà Phật, làm các việc công đức. Tuyệt đối không sát hại chúng sinh, mà mẹ đây gánh thêm tội nghiệp.

*Lời cuối cùng, mẹ cảm ơn các con đã đến với mẹ trong cuộc đời này! Mẹ cũng chẳng phải thánh nhân, hiền nhân; nếu đã có những hành vi vô ý tổn thương các con, mẹ hy vọng xin các con tha thứ, bỏ qua cho mẹ.

Mẹ hy vọng rằng mỗi đứa con khúc ruột của mẹ, nhất tâm tu hành; siêng làm các việc thiện mỗi năm như ý, đừng làm các việc ác hằng năm bình an. Đừng làm những việc trái với lương tâm, dù cho có phải mất mạng.

Chăm chỉ niệm A Di Đà Phật thật tốt, khẳng định liễu sinh tử xuất luân hồi, sau này chắc chắn chúng ta sẽ gặp lại nhau không xa tại Tây Phương Cực Lạc thế giới. Mẹ của các con.

Ký tên người viết.

 
Bên trên