TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Tuần Thứ 4 Tháng 4, 2019)

Bạch Vân Nhi

Trưởng Ban Đại Biểu Thường Trực nhiệm kỳ III (thán
Staff member
Tham gia
27 Tháng 5 2009
Bài viết
2,472
Điểm tương tác
837
Điểm
113
Địa chỉ
CANADA
<table id="Table2" class="tieudechitiet" cellspacing="0" cellpadding="0" border="0"><tbody><tr><td class="tieudechitiet" valign="top" align="center"> TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
(TUẦN THỨ 4 THÁNG 4, 2019)
</td></tr><tr><td class="tacgia" valign="top" align="right"> Tác giả: Diệu Âm lược dịch

</td></tr><tr><td class="theloai" valign="top">

HÀN QUỐC: Các công sứ tìm hiểu ý nghĩa của thực phẩm nhà chùa Hàn Quốc
Seoul, Hàn Quốc - Khám phá các loại rau đa dạng có sẵn ở Hàn Quốc là một trong nhiều điều mà các công sứ của các ngoại giao đoàn tại đây đã học được, khi họ tập nấu thực phẩm mà các nhà sư Hàn Quốc ăn vào ngày 18-4-2019 tại Trung tâm Đồ chay Hàn Quốc tại Quận Jongno ở trung tâm Seoul.
Có 14 vị khách mời (thuộc các sứ quán như Ai Cập, Bỉ, Romania, Brazil, Bờ Biển Ngà, Phi Luật Tân), cùng với phu nhân của Thị trưởng Seoul, đã tham dự sự kiện này để tìm hiểu thêm về một phong cách ẩm thực Hàn Quốc – vốn gần đây đang được chú ý trên khắp thế giới. Theo sự hướng dẫn, họ phải làm 2 món ăn trong khi tìm hiểu về những ý tưởng cơ bản cho văn hóa ẩm thực nhà chùa.
Một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người tò mò về đồ ăn chay là vì họ nghĩ rằng nó tốt cho sức khỏe.
(Korea Joongang Daily – April 22, 2019)Khách mời từ các sứ quán tìm hiểu ý nghĩa của thực phẩm nhà chùa Hàn Quốc
Photos: Park Sang-moon


ẤN ĐỘ: Chư tăng tại Bồ đề Đạo tràng cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ đánh bom hàng loạt ở Tích Lan
Tối 21-4-2019, các tu sĩ Phật giáo tại chùa Đại Giác ở Bồ đề Đạo tràng đã tiến hành buổi cầu nguyện và cầm nến diễn hành dành cho các nạn nhân của loạt đánh bom ngày 21-4 tại Tích Lan.
“Nhiều thường dân đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại Tích Lan. Tôi nghĩ rằng khủng bố không nên có chỗ đứng trên thế giới này. Buổi cầu nguyện này là dành cho sự bình an của linh hồn những người đã chết trong vụ tấn công,” một tu sĩ Phật giáo nói.
Đã xảy ra 8 vụ nổ tại các nhà thờ và khách sạn ở các thành phố Colombo, Negombo, Kochchikade và Batticaloa của Tích Lan khi cộng đồng Kitô giáo tổ chức lễ Chủ nhật Phục Sinh, nhằm ngày 21-4-2019.
(ANI – April 22, 2019)
Chư tăng tại Bồ đề Đạo tràng cầu nguyện cho nạn nhân của các vụ đánh bom ở Tích Lan
Photo: ANI

HOA KỲ: Tu sĩ Phật giáo đi bộ khắp nước Mỹ trên Tuyến đường 66 nhằm mục đích truyền bá thông điệp hòa bình
Amarillo, TX – Một tu sĩ Phật giáo đi bộ khắp nước Mỹ trên Tuyến đường 66 với hy vọng truyền bá thông điệp hòa bình đang đi qua Amarillo, Texas.
Sutham Nateetong, 59 tuổi, là nhà sư xuất gia đã 5 năm. Ông dành thời gian để đi bộ đường dài với hy vọng truyền bá một thông điệp về hòa bình và sự cảm thông.
“Tôi nghĩ rằng bây giờ trên thế giới, chúng ta có nhiều cuộc chiến tranh, bom đạn, nhiều người thiệt mạng,” ông nói. “Tôi nghĩ nếu mọi người có hòa bình, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc”.
Hiện tại, sư Nateetong đang trên hành trình xuyên nước Mỹ trên Tuyến đường 66. Ông đã khởi hành vào ngày 2-3-2019 tại Bến tàu Santa Monica và dự định có mặt tại Thành phố New York vào tháng 7 để hoàn tất hành trình dài 3,000 dặm.
(newschannel10.com – April 26, 2019)
Sư Nateetong đang trên hành trình xuyên nước Mỹ trên Tuyến đường 66
Photo: newschannel10.com​

ẤN ĐỘ: Đức Đạt lai Lạt ma đã bình phục hoàn toàn sau khi điều trị tại New Delhi
Dharamshala, Himachal Pradesh - Ngày 7-4-2019, Đức Đạt lai Lạt ma đã được đưa đến một bệnh viện tư nhân ở New Delhi sau khi ngài cho biết cảm thấy khó chịu.
Tenzin Taklha, thư ký riêng của ngài nói rằng: Đức Đạt lai Lạt ma được chẩn đoán bị nhiễm trùng ngực và sẽ nhập viện để điều trị.
Đến ngày 26-4, Đức Đạt lai Lạt ma đã trở lại Dharamshala. “Tôi đã hoàn toàn bình phục. Không có vấn đề gì. Bệnh tình hơi nghiêm trọng, nhưng bây giờ tôi đã bình phục hoàn toàn”, ngài nói với giới truyền thông tại đây.
(ANI – April 27, 2019)
Đức Đạt lai Lạt ma trở lại Dharamshala sau khi điều trị tại New Delhi
Photo: Phayul

NHẬT BẢN: Thế giới kỷ niệm ngày Phật Đản
Kato, Hyogo - Hàng chục ngàn người, bao gồm các vị chức sắc khác nhau từ châu Phi, đã tổ chức lễ Phật Đản vào ngày 8-4-2019 tại chùa Sampozan Muryojuji, ngôi chùa chính của Phật phái Nenbutsushu của Nhật Bản.
Đề cập đến sự tham gia của các chức sắc châu Phi, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Gabju Choijamts Demberel từ Mông Cổ cho biết trong một cuộc họp báo rằng ánh sáng của Phật giáo đã được ngời lên trên lục địa châu Phi.
Năm nay, khoảng 107.000 người đã tham dự lễ phật Đản tại chùa, bao gồm những người đến từ Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Canada, Philippines, Úc, Pháp và Đức.
(tipitaka.net – April 27, 2019)
Đại lễ Phật Đản được tổ chức với sự hiện diện của nhiều vị chức sắc khác nhau tại chùa Sampozan Muryojuji ở Kato, tỉnh Hyogo vào ngày 8-4-2019
Photo: Masaaki Kameda
</td></tr></tbody></table>
 
Bên trên