TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Tuần Thứ 1 Tháng 11, 2018)

Bạch Vân Nhi

Trưởng Ban Đại Biểu Thường Trực nhiệm kỳ III (thán
Staff member
Tham gia
27 Tháng 5 2009
Bài viết
2,472
Điểm tương tác
837
Điểm
113
Địa chỉ
CANADA
<table id="Table2" class="tieudechitiet" cellspacing="0" cellpadding="0" border="0"><tbody><tr align="center"><td class="tieudechitiet" valign="top"> TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI
(TUẦN THỨ 1 THÁNG 11, 2018)
</td></tr><tr align="center"><td class="tacgia" valign="top"> Tác giả: Diệu Âm lược dịch

</td></tr><tr><td class="theloai" valign="top">


HOA KỲ: Tiếp tục gây quỹ sau khi cuộc Đi bộ Cứu Đói toàn cầu của Phật giáo tại thành phố New York bị hủy bỏ
Tổ chức Phật giáo Cứu trợ Toàn cầu (BGR) đã hủy cuộc Đi bộ để Nuôi người Đói vào ngày 27-10-2018 tại thành phố New York do có xảy ra lốc xoáy.
Cuộc đi bộ này là một phần của một loạt các sự kiện gây quỹ quốc tế. Mặc dù hủy bỏ, việc gây quỹ cho cuộc đi bộ nói trên vẫn tiếp tục với mục đích giải quyết các vấn đề của nạn đói trên toàn thế giới.
Các cuộc Đi bộ để Nuôi người Đói đã quyên góp được hơn 500,000 usd kể từ khi bắt đầu vào năm 2010, với hơn 1,000 người gây quỹ trong thời gian đó và vượt mức 7,000 quyên góp.
Các cuộc Đi bộ vẫn được lên lịch trình vào ngày 3-11 tại Montclair (New Jersey) và 10-11 tại Houston (Texas). Những người quan tâm có thể tình nguyện hoặc đóng góp thông qua trang web của BGR, hoặc ghi danh để tham gia cuộc đi bộ.
(Buddhistdoor Global – November 1, 2018).
Poster của cuộc Đi bộ để Nuôi người Đói 2018 do BGR tổ chức
Photo: buddhistglobalrelief.org​

CAM BỐT: 5 bảo tháp trong một ngôi chùa bị hư hại do bờ sông sạt lở
Ngày 20-10-2018, tại quận Chbar Ampov của Phnom Penh, 5 bảo tháp trong một ngôi chùa đã bị hư hại do bờ sông bị sạt lở.
Chính quyền địa phương cho biết hơn 10 mét bờ sông bị sạt lở tại ngôi chùa Kdey Takoy ở xã Veal Sbov. Hai bảo tháp dọc bờ sông đã sụp đổ và 4 tháp khác dự kiến cũng sẽ sớm bị sập.
Có một trận mưa lớn trước khi bờ sông đổ sập, và dân làng đã cáo buộc những người khai thác cát đã gây nên việc này.
Set Seng, một nhà sư tại chùa Kdey Takoy, nói rằng hầu hết các bảo tháp dọc con sông đã được xây sau khi các gia đình xin đất để giữ tro cốt của các thành viên quá cố của họ. “Hầu hết các gia đình có tro của người thân đã mất không sống ở quanh đây. Nhà chùa đang cố gắng liên lạc với họ và yêu cầu họ đưa tro ra ngoài. Chúng tôi sợ rằng tro sẽ rơi xuống sông”, ông nói.
(tipitaka.net – November 1-7, 2018)
Các bảo tháp tại chùa Kdey Takoy bị hư hại do bờ sông sạt lở
Photo: Khmer Times

PHÁP: Làng Mai của Thầy Thích Nhất Hạnh mở trung tâm thực hành Phật giáo mới gần Paris
Quỹ Làng Mai đã mua lại một trung tâm thực hành mới, được đặt tên là Tu viện Trị liệu Mùa xuân, tại làng Verdelot ở gần Paris. Những tăng sĩ đầu tiên đã chuyển đến nơi này và bắt đầu chuẩn bị cho khóa tu chính thức đầu tiên của trung tâm.
Tu viện Trị liệu Mùa xuân là trung tâm Làng Mai thứ hai ở gần thủ đô của Pháp; trung tâm đầu tiên là Maison De L’inspir ở Noisy-le Grand do chư ni điều hành.
Việc chuẩn bị cho khóa tu đầu tiên và khánh thành tu viện đang được tiến hành. Vào ngày 17-11, khóa tu mùa đông kéo dài 90 ngày sẽ bắt đầu tại đây.
(Buddhistdoor Global – November 2, 2018)
Tu viện Trị liệu Mùa xuân của Làng Mai tại Pháp
Photo: healingspringmonastery.org​

NHẬT BẢN: Chùa chiền Nhật Bản phân phối vật phẩm cúng dường lại cho trẻ em đói nghèo
Vào năm 2014, tăng sĩ Seriou Matsushima đã thành lập “Câu lạc bộ Bữa ăn nhẹ Nhà chùa” (Otera Oyatsu Club – OOC) để giải quyết tình trạng nghèo đói của trẻ em bằng cách phân phối lại lượng thực phẩm dư thừa tại các chùa cho các gia đình và trẻ em có nhu cầu.
Kể từ khi thành lập vào năm 2014 đến tháng 10-2018, mạng lưới OOC đã phát triển bao gồm 975 chùa và 392 nhóm bảo trợ trên khắp đất nước. Mỗi tháng, họ đã cùng nhau quản lý việc phân phối thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho hơn 9,000 trẻ em.
Đầu năm nay, câu lạc bộ đã nhận được giải thưởng lớn tại Giải thưởng Thiết kế Tốt ở Nhật. Giải thưởng này do bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế của Nhật Bản thành lập vào năm 1957 và là một sự kiện thường niên được Viện Phát huy Thiết kế Nhật Bản tổ chức.
(Buddhistdoor Global - November 6, 2018)
Sư Seriou Matsushima (bên trái) cùng các đồng đạo​
Logo của ‘Câu lạc bộ Bữa ăn nhẹ Nhà chùa’ (Otera Oyatsu Club – OOC)​

Tình nguyện viên OOC đóng gói hàng phân phối cho trẻ em đói nghèo tại chùa​

Hoạt động tái phân phối vật phẩm cúng dường cho trẻ em nghèo đói của chùa chiền Nhật Bản
Photos: otera-oyatsu club

TRUNG QUỐC: Chân dung Đức Karmapa được tôn trí tại đại lễ cầu nguyện ở tỉnh Thanh Hải
Trong tuần này, chư tăng Tây Tạng tham dự đại lễ cầu nguyện Kagyu Monlam tại tu viện Japa ở huyện Nangchen (tỉnh Thanh Hải) đã tôn vinh chân dung của vị Gyalwa Karmapa lưu vong. Mỗi buổi sáng, họ rước ảnh này vào chánh điện và tôn trí trên một ghế ngai lớn trang trí lộng lẫy.
Đức Karmapa, trưởng Phật phái Tây Tạng Karma Kagyu, đã thoát khỏi Tây Tạng để đến Ấn Độ vào năm 2000 và sống lưu vong kể từ đó. Ngài được xem là thân thiết với Đức Đạt lai Lạt ma.
Năm nay là năm thứ 17 của lễ hội 5-ngày Kagyu Monlam, bắt đầu vào ngày 31-10, với hơn 4,000 tăng ni và hàng chục ngàn tín đồ Tây Tạng tham dự.
(RFA – November 6, 2018)
Đức Gyalwa Karmapa và Đức Đạt lai Lạt ma tại Ấn Độ
Photo: Google
phapvan.ca
</td></tr></tbody></table>
 
Bên trên