Thông báo khóa tu Phật Vô Lượng Thọ (Ngày 22/12 tại HN)

Omsvati

Registered
Tham gia
19 Thg 12 2012
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1

Cuộc sống thế gian vốn bất như ý vì đầy ắp những khó khăn, chướng ngại. Trong số đó, có thể nói chướng ngại lớn nhất nơi mỗi người là bệnh tật, cái chết và sự vô minh thiếu hiểu biết. Bệnh tật, sự yểu thọ sẽ phá huỷ tất cả cơ hội thực hiện những mục đích cao quý của đời sống, còn vô minh khiến chúng ta tham lam, giận dữ, phiền não đau khổ…, làm tiêu tan cơ hội trải nghiệm hạnh phúc chân thực. Tất cả chúng ta đều muốn được sức khỏe, sự trường thọ và hạnh phúc nhưng rất ít trong số chúng ta tìm thấy những điều này. Lý do chính là vì chúng ta hướng hết sức lực và tâm lực vào việc tìm kiếm những giải pháp bên ngoài, dựa vào tiện nghi vật chất nhất thời. Tiện nghi và vật chất vốn không có gì sai trái cả. Tuy nhiên sự trường thọ, hạnh phúc lâu dài và bền vững lại nằm chính trong tâm của chúng ta, đó là sự cân bằng nội tâm.

Vậy, làm thế nào để chúng ta đạt được sức khỏe, trường thọ và hạnh phúc?

Bệnh tật, đoản mạng hay bất hạnh của chúng ta được bắt nguồn từ tâm vô minh của sân giận, si mê hay bám chấp. Tất cả những tư tưởng và hành động tiêu cực được tích tụ, in dấu trong tâm và thể hiện ra bên ngoài là chướng ngại, bệnh tật, yểu mạng và vô minh thiếu hiểu biết. Trong khi những tư tưởng tích cực như tình yêu thương và lòng bi mẫn hướng tới mọi người và mọi loại sẽ là năng lực chữa lành hữu hiệu nhất.

Theo quan kiến Phật giáo, thực hành Phật pháp, đặc biệt là tu tập Trường Thọ là phương pháp hiệu quả diệu nghiệm để tận trừ, chuyển hóa những chướng ngại như bệnh tật, sự yểu thọ, vô minh thiếu hiểu biết để đạt được sức khỏe, trường thọ và hạnh phúc.

Tu tập Trường Thọ là việc chúng ta làm quen với những trạng thái tâm tích cực như tình thương yêu và lòng bi mẫn, sự kiên trì, chân thành và trí tuệ. Tất cả tạo thành một năng lượng chữa lành tự nhiên, từ đó chữa lành tâm thức của chúng ta. Việc đón nhận năng lực giác ngộ bắt nguồn từ những việc làm lợi ích xã hội và người khác sẽ đánh thức trí tuệ và tình yêu thương, hạnh phúc chân thật, từ đó trưởng dưỡng năng lực Trường Thọ vốn sẵn có ở nơi mỗi người chúng ta. Vì vậy, tu tập pháp tu Trường Thọ không chỉ giúp chúng ta tạo ra năng lượng chữa lành tật bệnh mà còn đem đến niềm hạnh phúc an bình và thư thái.

Tu tập Trường Thọ là thiền định về lòng bi mẫn, quán tưởng, trì tụng chân ngôn và về đức Phật Trường Thọ không chỉ tạo từ trường an lành nhằm đón nhận ân phúc gia trì của mười phương ba đời chư Phật, hiện thân là đức Phật Trường Thọ, mà còn giúp đẩy lùi chướng ngại, chữa lành tật bệnh, tránh được những tai nạn, chết bất đắc kỳ tử, những điềm bất tường, tăng trưởng trí tuệ và Trường thọ, hoàn thành mục đích của đời sống, lợi ích không thể nghĩ bàn cho mình, người thân, và môi trường xung quanh.

Khóa tu Phật Vô Lượng Thọ là chương trình tu tập do chư Ni chùa Tây Thiên Phù Nghì (Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo,Vĩnh Phúc) tổ chức nhằm hướng dẫn các Phật tử Vĩnh Phúc và Hà Nội có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm sự tu tập và niềm an lạc Phật pháp. Khóa tu được tổ chức định kỳ hàng tháng vào ngày 10 lịch Kim Cương Thừa. Theo quan kiến Kim Cương Thừa, đây là ngày năng lượng phụ tính mạnh mẽ nhất rất lợi ích khi tu các pháp Bản tôn phụ tính.

CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: Ba thời khóa chính trong ngày thứ 7, 22/12 từ 10h-11h,15h-16h, 19h-20h.

Địa điểm: Tại Hà Nội: Trung tâm Phật Trường Thọ, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Tại Vĩnh Phúc: Thiên Ân Cổ tự, xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Nội dung: Qua ba thời khóa chuyên tu với độ dài 60 phút, bạn sẽ thực tập thiền định, trì tụng, quán tưởng theo nghi quỹ tu trì Phật Vô Lượng Thọ. Đây cũng là cơ hội giao lưu, chia sẻ trải nghiệm cuộc sống, ý nghĩa Phật pháp với các thiện hữu tri thức khác.

Giáo thọ: Chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ của chư Ni chùa Tây Thiên Phù Nghì, (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Hãy đăng ký tham gia để trải nghiệm niềm an lạc của sự thực hành Phật pháp, tích lũy công đức, trí tuệ để lợi ích cho mình và mọi người!

Quý Phật tử tại Hà Nội vui lòng liên hệ Ban tổ chức để tìm hiểu thông tin và thực hiện đăng ký:

Điện thoại: 09 03 46 63 39; 09 12 14 10 21

Email: [email protected]

Thời hạn đăng ký: Trước 17h ngày thứ 5, 20/12/2012.
 
Bên trên