Tăng Ni sinh HHPKS tu học tại Ấn Độ tổ chức lễ Vu lan - Tự tứ PL. 2555

lele

Trưởng Ban Tin Tức
Staff member
Tham gia
19 Thg 10 2006
Bài viết
1,366
Điểm tương tác
70
Điểm
48
Sáng ngày 13/8/2011 (nhằm ngày 14/7/ Tân Mão), Chư Tăng, Ni Hệ phái Khất Sĩ hiện đang du học tại Ấn Độ đã tổ chức lễ Vu Lan - Tự Tứ tại ngôi nhà "Truyền thống", B-22, C.C.Colony, Delhi.
Đến tham dự lễ có Đại đức Giác Phổ, Đại đức Minh Hoa, Tỳ kheo Minh Đẳng, Tỳ kheo Giác Nhãn, Tỳ kheo Minh Sơn và Chư Đại đức Ni: Sư cô Trí Liên, Sư cô Trân Liên, Sư cô Quý Liên, Sư cô Thành Liên (A), Sư cô Thành Liên (B), Sư cô Hòa Liên, Sư cô Nhật Liên.
Mở đầu cho ngày lễ hội là Khóa tu Thiền của chư Tăng Ni kéo dài khoảng 40 phút. Sau đó Chư Tăng Ni đảnh lễ Phật, Tổ để sám hối trước giờ Tụng Giới và Tự Tứ. Chư Tăng, Chư Ni Tụng giới và Tự Tứ 2 nơi riêng biệt. Trong dịp nầy Chư Tăng, Chư Ni đã có điều kiện để đối thú sám hối và được nhắc nhở nhau những khuyết điểm trong đời sống tu tập nhằm sách tấn và khắc phục những lỗi lầm mà mình đã sai phạm.
Khóa lễ Tụng kinh Vu Lan và cài hoa Hồng được diễn ra lúc 11 giờ, trong không khí trang nghiêm, sâu lắng của những người con Phật đang tưởng nhớ đến ân đức sanh thành và ơn của chúng sanh trong muôn một. Nguyện cho Cữu Huyền Thất Tổ được nhẹ nhàng siêu thoát và Cầu an cho cha mẹ hiện tiền được tăng Phước, tăng Thọ, Bồ đề tâm kiên cố, Tinh tấn tu học trong ánh hào quang của chư Phật.
Sau Khóa lễ tụng kinh và cài hoa Hồng là giờ cúng Ngọ của Chư Tăng, Ni. Trong dịp nầy cũng có những Phật tử thành kính cúng dường Tịnh tài đến chư Tăng Ni, với ước nguyện hồi hướng công đức đến những người thân của mình. Cầu nguyện cho người thác được siêu, người hiện tại được bình an, phước lạc.

3 giờ chiều cùng ngày, Chư huynh đệ có buổi pháp đàm, nhằm để chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những kiến thức về tu học. Đại đức Giác Phổ chia sẻ đề tài: "Lòng Khoan Dung Trong Phật Giáo". Đại đức Minh Hoa chia sẻ những kinh nghiệm trong ngữ pháp tiếng Anh cũng như việc thực hiện một bài luận án. Đồng thời đại đức cũng tán dương công đức của chư huynh đệ đã dành thời gian đến tham dự trong ngày lễ Vu Lan năm nay.

Một số hình ảnh trong ngày lễ Tự Tứ - Vu Lan của Chư Tăng, Ni Khất sĩ dụ học tại Ấn Độ:tin, ảnh: Minh Sơn
 
Bên trên