Niệm Phật Vãng Sanh là thực tế nhất

VO-NHAT-BAT-NHI

Moderator
Staff member
Thành viên vinh dự
Tham gia
23 Thg 8 2010
Bài viết
1,467
Điểm tương tác
416
Điểm
83
Kính chào quý bạn hữu đồng tu hay có ý định tu môn niệm Phật vãng sanh Tịnh Độ.

Cực Lạc vi diệu thù thắng thành Phật Thế Tôn còn được thì nói chi các ước nguyện cao đẹp khác!

Hơn nữa, pháp niệm Phật vãng sanh dễ thực hành. Hễ ai thật lòng muốn giải thoát khỏi luân hồi sanh tử thì đều làm được cả. Làm như thế nào: một lòng tin tưởng năng lực bất khả tư nghì của 48 đại nguyện mà xuất sanh danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật công đức trọn đủ không thiếu sót siêu vượt tất cả và sức tiếp dẫn không thể nghĩ bàn của Đức Phật A Di Đà, rồi chuyên tâm mà niệm trì danh hiệu của Đức Phật A Di Đà.


Nói thực tế nhất là do dễ làm mà vẫn đạt được tâm nguyện giải thoát.

Ai muốn giải thoát sớm thì tinh tấn ngày ngày chẳng gián đoạn.

Còn ai chưa gấp thì nguyện rằng mãn kiếp này về Cực Lạc rồi cũng ngày ngày thời khóa công phu ít nhiều trì danh hiệu Đức Phật A Di Đà, không để lãng quên, tốt nhất là niệm Phật ở mọi tình huống có thể. Và ghi nhớ rằng mãn kiếp là thế nào? Vì bất kì lí do nào đó phải kết thúc mạng sống thì phải buông hết tất cả, chung thủy với tâm nguyện vãng sanh của mình, nhất nhất như thế, thường ngày cũng buông xả như thế, làm theo bổn phận, được hay mất thì chớ nên cưỡng cầu, thâm tâm tự buông xả.

Ở đời này, vượt thoát sanh tử là trọng đại hơn hết, đã còn ngu muội mà lại muốn ở lại trong sanh tử thì ngu lại càng chồng thêm ngu, sẽ lại tạo tác ra đủ bao nhiêu thứ tội lỗi nữa đây! Không gì thiết thực hơn là vãng sanh Cực Lạc chấm dứt luân hồi sanh tử, chỉ cần thành tâm chân thật là thực hành được hết cả, không sót một người, chớ nên lưu luyến trần ai trôi dạt khổ đau này nữa!

Chúng ta dù có học nhiều, làm nhiều,... nhưng tới cuối cuộc đời sanh tử luân hồi vẫn còn y đó, dù là được lên trời thì vẫn là uổng phí nhân duyên đến với Phật Pháp. Cho nên hãy phát nguyện vãng sanh Cực Lạc thế giới, chấm dứt sanh tử, sẽ mãn thành tất cả hạnh nguyện sau đó. Bước chân đến Cực Lạc là chắc chắn thành công. Đời này được vãng sanh là thành công rực rỡ rồi, là đã đạt được cái ý giải thoát rồi.
 
Last edited:
Bên trên