Những lời Phật dạy – Trích lục các bài giảng trong Kinh điển Pāli

duyngadocton

Registered
Tham gia
27 Thg 7 2019
Bài viết
17
Điểm tương tác
2
Điểm
3
Trong quá trình tìm hiểu Phật Giáo của mình, tôi đã tìm đọc những tài liệu căn bản. Thấy được sự hữu ích của cuốn sách này nên tôi đã tải về bản điện tử PDF tuy nhiên nguyên bản có lẽ được soạn thảo từ rất lâu nên hơi khó để đọc vì các chỉ mục không được đánh sẵn, do đó tôi đã thử sửa lại để dễ đọc trên các thiết bị điện tử.
Các bạn có thể tài về các định dạng phù hợp theo liên kết dưới đây.
PDF: https://drive.google.com/open?id=1XwgnkRHexz9JqBwTcHcJt3TW9qrOg_G1
Mobi: https://drive.google.com/open?id=1h7Cq1ZzKnGop04YBmIGCnwWT2Z9tMVFd
Epub: https://drive.google.com/open?id=1bdi8OACeI7dx_rWYbMmroRfrc7Gz8BGo

Bản PDF Gốc: https://thuvienhoasen.org/images/file/RrR6_fm01QgQAGZj/nhung-loi-phat-day-2017-binh-anson-dich.pdf

Về quyển NHỮNG LỜI PHẬT DẠY
Chia sẻ vài kinh nghiệm

Cover_Những lời Phật dạy - Trích lục các bài giảng trong Kinh điển Pāli.png
Preview_Những lời Phật dạy - Trích lục các bài giảng trong Kinh điển Pāli.png

Qua mạng Amazon.com, tôi đặt mua cuốn sách tiếng Anh “In The Buddha’s Words” của Bhikkhu Bodhi ngay sau khi xuất bản năm 2005. Đọc sơ qua phần đầu rồi để đó. Mỗi lần đi đâu, tôi mang theo để đọc từ từ vài trang, trong lúc chờ đợi, trước khi đi ngủ. Cứ thế dần dần qua năm tháng. Rồi cũng không thẩm thấu được bao nhiêu.
Mãi đến khoảng 2 năm trước, khi tôi quyết định giới thiệu quyển sách đến các anh chị em Phật tử trong room Phật giáo Nam truyền Theravada trên Paltalk, tôi mới bắt đầu dịch quyển nầy sang tiếng Việt, lất tựa đề là “Những Lời Phật Dạy”. Nhờ thế mà đọc kỹ và hiểu nhiều hơn. Qua công việc dịch thuật, phải suy ngẫm từng dòng, từng trang, tôi thu thập được rất nhiều lợi ích cho mình, cho sự hiểu biết của mình, gia tăng niềm tin của mình vào Giáo pháp của Đức Phật.
Vì thế, trong các buổi nói chuyện vừa qua tại Việt Nam, tôi đề nghị quý độc giả một tiến trình đọc sách như sau:
– Đọc phần đầu trước, nhất là phần Giới thiệu Tổng quát (trang 25-42). Sau đó, đọc phần Dẫn nhập của mỗi chương – có tất cả 10 chương. Các đoạn Dẫn nhập nầy tương đối ngắn (5-10 trang), giúp có một cái nhìn tổng quát về nội dung cuốn sách. Rồi từ từ, tùy duyên, tùy hứng, đọc các đoạn kinh văn trong phần Trích lục của mỗi chương.
*

Đừng nóng nảy muốn đọc cho xong, mà cũng đừng vội chán nản, phê bình chỉ trích khi gặp các thuật ngữ Hán Việt hay văn phong cổ xưa dựa theo các bản dịch Kinh tạng của ngài Hòa thượng Minh Châu. Được ý quên lời. Có thể đem ra thảo luận trong các đạo tràng và các nhóm bạn đạo, trên Internet cũng như dưới đất, hoặc đến hỏi quý Tăng Ni về các điểm mà mình chưa hiểu rõ.
Quan trọng nhất là mình phải cố gắng tự suy tư, động não. Từ từ sẽ thấu hiểu nhiều hơn và thu được nhiều lợi ích hơn. Dục tốc bất đạt – muốn nhanh là không thành.
Perth, 30/03/2016

P/S: Nếu có góp ý hoặc thắc mắc xin vui lòng gửi về địa chỉ [email protected] hoặc bình luận cuối bài viết này.
Xin cảm ơn,
Nguồn: https://duyngadocton.com/sach/nhung-loi-phat-day-trich-luc-cac-bai-giang-trong-kinh-dien-pali/
 

thaidt

Registered
Support
Tham gia
28 Thg 6 2019
Bài viết
52
Điểm tương tác
21
Điểm
8
Địa chỉ
Hà Nội
Bên trên