Nhân đọc bài "Khôn chết - dại chết, Biết là sống "

ngokhong

Registered
Tham gia
2 Thg 12 2009
Bài viết
835
Điểm tương tác
2
Điểm
18
Hihihih ...

Nhân đọc cái bài Khôn _Dại đều chết chỉ có BIẾT mới sống . Tự nhiên tôi tự hỏi : Thế nào gọi là BIẾT .Nên copy 1 bài viết khá thú vị này về để thử hỏi mọi người xem như vậy có là BIẾT hay không ?

Bởi nguồn gốc mọi khổ đau đều từ CON NGƯỜI mà ra ...<!--[if gte mso 9]><xml><w:WordDocument><w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel><w:DisplayHorizontalDrawingGridEvery>0</w:DisplayHorizontalDrawingGridEvery><w:DisplayVerticalDrawingGridEvery>2</w:DisplayVerticalDrawingGridEvery><w:DocumentKind>DocumentNotSpecified</w:DocumentKind><w:DrawingGridVerticalSpacing>7.8</w:DrawingGridVerticalSpacing><w:View>Normal</w:View><w:Compatibility></w:Compatibility><w:Zoom>0</w:Zoom></w:WordDocument></xml><![endif]-->
Loài người là kẻ thủ của toàn Thế giới, mỗi một người các ngươi đều có tội!


Những kẻ đang sống đều có tội .

Thế giới này vốn là một thế giới tự nhiên và hài hòa, mỗi loại sinh vật đều có đạo sinh tồn của riêng chúng, các chuỗi thức ăn xoắn bện lại với nhau, tạo thành một vẻ đẹp hòa hợp. Thế nhưng, kể từ khi sinh vật gọi là Con Người các ngươi xuất hiện, sự hài hòa ấy đã bị phá vỡ.

Loài người là thiên địch của tất cả giống loài trên Thế giới , còn bản thân các ngươi lại không có thiên địch. Các ngươi ngang nhiên chiếm cứ mắt xích cuối cùng của chuỗi thức ăn, cái gì các ngươi cũng ăn được, chuyện xấu xa gì các ngươi cũng làm được. Từ khi loài người xuất hiện, các giống loài trên thế giới biến mất nhiều hơn bất cứ giai đoạn nào trước đây. Lũ các ngươi lại không ngừng mở rộng lãnh địa, không ngừng cướp đoạt nguồn tài nguyên, thành thị của loài người càng lúc càng lớn, mà thành thị của các ngươi, ngoại trừ đối với bản thân con người và những loài sing vật do các ngưoi nuôi dưỡng, gần như không thích hợp cho bất cứ loại sinh vật hoang dã nào sinh tồn. Bản năng của các ngươi là tách mình ra khỏi thế giới tự nhiên. Các ngươi tự cho mình có địa vị cao vời, có quyền đinh đoạt hết thảy.

Đứng trước thiên nhiên, há chẳng phải các ngươi đã đặt mình vào vị trí của Thần Thánh rồi sao?

Tài nguyên thiên nhiên phải trải qua mấy chục triệu thậm chí mấy trăm triệu năm mới hình thành, loài người chỉ cần máy năm là có thể vơ vét sạch trơn. Kỳ quan thiên nhiên mất hàng triệu năm mới thành hình, con người có thể san phẳng thành bình địa chỉ trong mấy phút đồng hồ ngắn ngủi. Vì loài người chia thành nhiều quốc gia và sắc tộc khác nhau, nên mỗi một quốc gia đều ra sức đề cao việc sinh sôi nảy nở, dân số càng lúc càng nhiều, nhưng họ vẫn lo lắng người nước mình chưa đủ đông, khiến dân sô thế giới bùng nổ. Mỗi một người sinh ra đều có ý thức xâm chiếm rất mạnh mẽ. Từ khi còn là đứa trẻ ẵm ngửa, các ngươi đã biết nắm chặt lấy thứ ở trong tay mình. Mỗi một con người đều phải ăn rất nhiều sinh vật khác , mỗi một con người đều muốn mở rộng không gian sống thuộc về riêng mình.

Những thứ này từ đâu ra chứ?

Không tên nào là không vươn bàn tay về phía thiên nhiên . Nhu cầu của các ngươi càng lúc càng lớn, đối với bất cứ nguồn tài nguyên nào, loài người cũng chỉ biết cướp đoạt mà không cần nghĩ đến hậu quả về sau. Cũng có một nhóm nhỏ ăn no rửng mỡ mới nhảy ra nói phải bảo vệ môi trường và cân bằng sinh thái, thế nhưng thử hỏi, những lời bọn chúng nói, có tác dụng gì hay không? Loài nguời là loài sinh vật duy nhất không vì nhu cầu sinh tồn và bảo vệ lãnh địa cũng tàn sát lẫn nhau; loài người, là loài sinh vật duy nhất không vì sự tiếp diễn của chủng tộc mà điên cuồng sinh sản; loài người là loài sinh vật duy nhất chỉ biết lấy của thiên nhiên; mà không biết hồi báo lại thiên nhiên.

Loài người, là tồn tại quái dị duy nhất trên thế giới này.

Loài người sánh được với châu chấu không? Những nơi đàn châu chấu bay qua, cọng cỏ cũng không mọc được, nhưng chỉ sau dăm ba năm, thiên nhiên sẽ hồi phục lại như xưa. Còn những nơi loài người các ngươi đi qua, thậm chí cả lớp đất bề mặt cũng biến mất, tất cả trở thành xi măng cốt thép, dù loài người có rời bỏ nơi đó mà đi, thì cả nghìn năm sau cũng không thể khôi phục.

Ta thường nghe các ngươi nói, Trái đất là Mẹ hiền. Nếu Trái đất cũng là bà Mẹ hiền thật, vậy thì loài người các ngươi, chính là một thứ virus ký sinh trong thân thể bà Mẹ ấy. Loài người là tế bào ung thư, các ngươi không ngừng tự nhân bản chính mình, không ngừng xâm chiếm những lãnh địa khác, đồng thời phá hoại vùng đất đó, cải tạo thành nơi chỉ thích hợp cho giống loài các ngươi sinh tồn.Tất cả các ngươi, đều lấy mình làm trung tâm, tỏa bức xạ độc hại của mình ra xung quanh; gần như mọi quốc gia đều đề cao nhân trị, không ngừng cải thiện phúc lợi của con người, tỷ lệ sinh đẻ hơi giảm xuống một chút là ra sức khuyến khích sinh đẻ. Nhu cầu của con người được thỏa mãn đến cực độ ... Vậy toàn Thế giới thì sao! Nếu uy hiếp đến sự tồn tại của con người, thì dù có tiêu diệt toàn bộ sinh vật hữu cơ trên Trái đất cũng không đáng tiếc chứ gì?

Thế giới này không phải thuộc về con người, mà hoàn toàn ngược lại, con người thuộc về Thế giớỉ này. Con người các ngươi, luôn lấy mình làm trung tâm, mọi chuyện thị phi đúng sai, mọi tiêu chuẩn Đạo Đức, cũng đều xây dựng trên cơ sở lấy con người làm trung tâm. Vì nhu cầu của con người nên các ngươi có thể thỏa sức chém giết các giống loài khác, thậm chí còn tiến hành đánh bắt bằng những phương thức mang tính hủy diệt cả giống loài. Vì nhu cầu của con người, các ngươi có thể vơ vét bóc lột tài nguyên thiên nhiên, hút máu Địa cầu một cách vô độ, khiến sông hồ khô cạn, dầu mỏ kiệt cùng, rừng cây cháy trụi, mạch khoáng bị khoét rỗng. Vì nhu cầu của con người, cần quái gì quan tâm đến trời long đất lở, hay giống loài khác bị hủy diệt. Khoa học kỹ thuật của con người càng phát triển, sức phá hoại của các ngươi càng lớn. Con người càng ngày càng thêm đông đúc, dục vọng của các ngươi sẽ vĩnh viễn không bao giờ ngừng lại. Mọi hành vi của loài người các ngươi đều đang hủy diệt thế giới này ! ...

vậy, muốn cứu toàn Thế giới, nhất thiết phải tiêu diệt loài người trước tiên
!!!


Hihihih ... suy tận gốc thì nếu không có CON NGƯỜI thì mọi sự chả rắc rối như vậy , cho nên câu kết nghe cũng ... có lý phết nhở ... Mà có thể sửa lại là : Muốn cứu lấy toàn Vũ Trụ thì nhất thiết phải tiêu diệt Loài người trước tiên !

Từ Bi là gì nếu không phải hướng đến cái HẠNH PHÚC vô biên của chúng sanh....

Hihihih ... mời quí vị suy ngẫm !
 

smc

Registered
Tham gia
10 Thg 3 2017
Bài viết
14
Điểm tương tác
3
Điểm
3
Thực tế, nếu không có LOÀI NGƯỜI thì chắc chắn cũng có loài nào đó xuất hiện và biến đổi thế giới theo cách của nó. Vạn pháp là vô thường, nên dù có diệt đi loài người thì TG cũng vẫn thay đổi theo quy luật Thành - Trụ - Dị - Diệt.

Ngày trước, vì sao sau khi đức Bồ-tát thành đạo không trở về hoàng cung, kêu vua Tịnh Phạn mở ngân khố, ban phát hết lương thực, vàng vòng? Vì có lẽ với sự thấu triệt 4 chân lý Khổ - Tập - Diệt - Đạo của Ngài, sự ban phát ấy, lòng từ bi ấy chỉ mang tính chất nhất thời. Có thể chỉ cứu được vài chục hay thậm chí chừng 100 năm!

Thay vào đó, Ngài đi truyền bá về Thiện, căn bổn của Thiện; về Ác, căn bổn của Ác; Ngài dạy về Từ Bi và Trí Tuệ phải song hành với nhau...v...v... Từ đó, con người biết làm lành, lánh dữ, truyền từ đời này sang đời khác nhờ vào kinh sách hoặc truyền miệng từ những cái ĐƯỢC CHO là tư tưởng của Ngài.

Do vậy, đức Phật đã bố thí khắp cùng tận không gian và thời gian, lợi ích lớn hơn là việc mở kho cứu trợ!

Cũng vậy, có con người hay không, thì thiên nhiên, thế giới cũng sẽ thay đổi theo cách của chúng. Đồi với con cá con, thì con cá lớn là quái vật. Đối với con cá lớn, con chim là quái vật. Đối với con giun, con gà là quái vật.... Và tất cả chúng cũng đều có 1 suy nghĩ: Phải chi thứ ấy (loài ăn thịt chúng) không tồn tại. Chúng ta được may mắn rằng là loài sống có tư duy. Con người chúng ta ngoài sống HƯỚNG THIỆN còn phải HƯỚNG THƯỢNG nữa! Thiện thôi, có lẽ vẫn chưa đủ. Tương tự, Từ Bi thôi có lẽ cũng chưa đủ mà phải Trí Tuệ nữa.
 

VO-NHAT-BAT-NHI

Moderator
Staff member
Thành viên vinh dự
Tham gia
23 Thg 8 2010
Bài viết
1,825
Điểm tương tác
463
Điểm
83
Thân người rất quí giá, thiện hay ác lỗi chẳng phải do thân người.
 
Bên trên