Món ăn chay.

Diệu Huệ

Registered
Tham gia
10 Thg 6 2015
Bài viết
41
Điểm tương tác
26
Điểm
18
BẮP CẢI CUỐN NHÂN CHAY SAUCE CÀ
Chân Thiện Mỹ


Vật liệu để làm nhân :
1 miếng đậu hủ cứng hay 4 miếng đậu ép 2 hrs cho ráo nước ( khoảng 1 pound)
1 chén ham nhão chay hay (1 khúc ham chay xây nhuyển )
1/2 cuốn bún tàu khô ngâm nước 5 phút , (cắt khúc )
4 tai nấm đông cô ngâm nước thái mỏng
4 tai nấm mèo ngâm nước thái mỏng
2 teaspoon bột khoai tây (potato starch) hay bột mì căn
1 teaspoon bột nêm chay
1/2 teaspoon tiêu
1 chút muối
1 chút đường (option)
3 cũ hành hương bầm nhuyển (option)

Cách làm:
Quết tàu hủ nhuyển , trộn chung hổn hợp nhau cho đều , bỏ một chút vô microwave 30 second , nếm thủ cho vừa ăn là đươc*.

Vật liệu làm bắp cải cuốn nhân sốt cà:

1 cái bắp cải
1teaspoon bột nêm
1/2 cup nước soup chay
1 cai' cũ hành nhỏ
1 lon tomato crush
1 chút đường
Nhân đậu hủ giống như công thức trên

Cái bắp cải rữa sạch bên ngoài cho vào microwave 2 phút cho lá cải mềm,ra gở từng lá cải , gọt bỏ trên sóng lá ,tới khi thấy lá cải dòn thì cho lại microwave lần nữa gở vài lá đủ cho cuốn nhân. xếp lá cải trên thớt cho nhân vào gói lại hình vuông như bánh xu xê , sắp vào dĩa bàn , hấp microwave 5 phút. bắt chảo cho cũ hành thái cubic ,xào thơm cho tomato crush , bột nêm chay , nước soup chay, đường , rồi xếp bắp cải đã hấp trong microwave vào , vặn lữa nhỏ , chờ khi nào nước sốt hơi đặt là được.
 

Diệu Huệ

Registered
Tham gia
10 Thg 6 2015
Bài viết
41
Điểm tương tác
26
Điểm
18
Bì Chay Tân Biên

Vật Liệu:

*1 bìa đậu hũ tươi (để tủ lạnh vài tiếng cho dễ thái mỏng)

*1/4 cây ham chay (còn hơi đông đá, cũng để cho dễ thái mỏng). Ham loại regular hay gà, thí dụ: hiệu Vegefarm.

*5 oz miến dầy bản (giả làm da heo): BROAD MUNG BEAN THREAD / BROAD MUNG BEAN VERMICELLI - thí dụ: hiệu Rolin – xin cẩn thận kẻo mua lầm bánh phở hoặc hủ tíu dai.

*2-3 oz thính

*dầu olive (preferable DKT => reference "Cá Thì Là")

*dầu hào chay (hiệu Wan Ja Shin)

*bột nêm chay (vegetarian seasoning: không có bột ngọt)

*tiêu

*Nước nêm: (3 tbs nước lạnh + 3 tbs dầu hào + 1ts bột nêm: trộn đều, để sẵn) X 2 phần

Cách Làm:

Đậu hũ thái lát mỏng (1/5 in.), chiên sơ, đổ ra giấy napkin, khi còn hơi ấm thái sợi, cỡ que diêm. Dùng 1 tbs DKT và một phần nước nêm xào với đậu hũ khoảng 2-3 phút. Đổ ra tô, trộn vài muỗng thính và chút tiêu.

Ham thái sợi cùng cỡ với đậu hũ, sau đó áp chảo với 1 tbs DKT khoảng 2-3 phút. Xin xem món "Cá Thì Là".

Miến ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm. Giữ trên bàn tay từng lọn, dùng kéo cắt khúc (1 in). Dùng 1 tbs DKT và phần nước nêm còn lại xào với miến, khoảng 2-3 phút (không nên overcook). Khi thấy miến trở nên trong và thấm hết nước thì đổ ra tô, trộn vài muỗng thính và chút tiêu. Dùng kéo cắt lại những sợi miến dài.

Trộn miến+đậu hũ+ham và chỗ thính còn lại (nêm thêm muối nếu thấy còn lạt - cũng có thể thêm hoặc bớt thính). Khi ăn, có thể cho thêm chút dầu khử tỏi vào tô bún bì cho thêm phần hấp dẫn.

Bì làm xong ăn ngay thì là nhất, tuy nhiên, có thể bỏ ziploc, để tủ đá ăn dần. Trước khi ăn nên hâm microwave cho miến mềm lại.

Bì này đuợc dùng cho các món: bì cuốn - bì bún - cơm tấm bì - bánh mì bì - bánh bèo bì


(nguồn: http://quangduc.com)
 
Bên trên