Kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

lele

Trưởng Ban Tin Tức
Staff member
Tham gia
19 Thg 10 2006
Bài viết
1,366
Điểm tương tác
70
Điểm
48
Sáng nay 07-11, dưới sự chứng minh của Đức Pháp chủ HĐCM - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cùng chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trọng thể tổ chức Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.
HT. Thích Chơn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các vị nguyên lãnh đạo nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và hơn 2000 đồng bào Phật tử các giới đến dự, chúc mừng.​
Cung nghinh chư tôn giáo phẩm và toàn cảnh buôi lễ
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên đài Truyền hình Việt Nam - kênh VTV3, VTV4 đến đông đảo khán giả trong và ngoài nước.
Đãi lao Đức Pháp chủ Hội đồng chứng minh, HT. Thích Chơn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS đã tuyên đọc Thông điệp gởi Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội, cho biết ngày 07 tháng 11 năm 1981, Hội nghị hợp nhất các tổ chức, hệ phái Phật giáo trong cả nước thành tựu viên mãn, quyết nghị thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam là sự kiện quan trọng đối với Phật giáo nước nhà, là kết quả của quá trình chuẩn bị công phu, là sự kết tinh trí tuệ và là niềm khát vọng của chư Tăng ni, Phật tử thuộc các tổ chức, hệ phái Phật giáo trong cả nước.
Chư tôn đức và khách quý dự kễ
"Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là chủ thể duy nhất có sứ mệnh truyền trì đạo mạch nối tiếp lịch sử truyền thống 2000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành với dân tộc và mãi mãi là thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hộ quốc an dân.", Hòa thượng Thích Chơn Thiện khẳng định.
Hòa thượng cho biết thêm, 30 năm xây dựng và trưởng thành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam lãnh đạo Tăng ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã làm nên nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trên tất cả các lĩnh vực vì Đạo vì Đời, làm cho Đạo pháp xương minh, Giáo hội trang nghiêm và phát triển bền vững trong cộng đồng dân tộc, góp phần to lớn cùng với toàn dân xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày một văn minh giàu đẹp.
HT. Thích Chơn Thiện tuyên đọc thông điệp Đức Pháp chủ
HT. Thích Thiện Nhơn đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS
Dịp này, Đức Pháp chủ có lời tán thán công đức đến Chư Tăng ni, Cư sĩ Phật tử đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, hoà hợp, nỗ lực hoàn thành mọi Phật sự và tin tưởng rằng tính tất yếu khách quan của Hội nghị hợp nhất các tổ chức, hệ phái Phật giáo cả nước thật sự đúng đắn và đang được phát huy sâu rộng trong các chương trình hoạt động Phật sự chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tình hình thế giới và trong nước đã và đang có nhiều biến đổi sâu sắc, tác động sâu rộng đến cộng đồng xã hội, trong đó có những nội dung liên quan đời sống văn hoá tinh thần sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Nhân Đại lễ này, Đức Pháp chủ kêu gọi các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chư Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài không ngừng phát huy truyền thống 2000 năm lịch sử Phật giáo Việt Nam đồng hành với dân tộc và những thành tựu Phật sự mà Giáo hội đã đạt được trong thời gian qua, để tinh tiến, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi Phật sự và quyết tâm khắc phục những hạn chế tồn tại chưa làm được để xây dựng và phát triển Giáo hội đáp ứng với yêu cầu chung của xã hội.
<address>
</address>​
<address>Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan tặng</address>​
<address>huân chương Hò Chí Minh đến tập thể Giáo hội</address>​
<address>Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Huỳnh Đảm tặng bức trướng có dòng chữ </address>​
<address>"Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc"</address>​
<address>Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng huân chương Độc Lập
</address>​
<address>chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội

</address>​
Ngay sau đó, toản thể chư tôn đức và đạ biểu còn lắng nghe phần tuyên đọc diễn văn kỷ niệm 30 thành lập Giáo hội của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, báo cáo thành tựu Phật sự sau 30 hình thành, phát triển của Giáo hội, phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm...​
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tựu Phật sự của các cấp hội trong suốt thời gian qua và cho biết, bất cứ thời kỳ nào Phật giáo Việt Nam cũng thể hiện sự đồng hành cùng dân tộc, vận động nhiều vị Tăng Ni, Phật tử tham gia các hoạt động phúc lợi xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa, tinh thần trong nhân dân. Chính điều đó, uy tín của Giáo hội ngày càng lớn mạnh đối với Tăng ni và Phật tử trong, ngoài nước.
"Thành quả của Giáo hội hôm nay là sự kết tinh, chắc lọc của lịch sử 2000 năm Phật giáo đồng hành cùng dân tộc", Phó thủ tướng khẳng định.
Dịp này, nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Hộ Chí Minh đến tập thể Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhiều huân chương, bằng khen khác đến chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử đã có nhiều đóng góp cho đạo pháp, dân tộc.
Tin, ảnh Bảo Thiên - Lương Hòa
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên