Khóa tu truyền thống lần thứ VI

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

lele

Trưởng Ban Tin Tức
Staff member
Tham gia
19 Thg 10 2006
Bài viết
1,366
Điểm tương tác
70
Điểm
48
Khóa tu truyền thống lần thứ VI của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ do Giáo đoàn VI đăng cai tổ chức tại tịnh xá Ngọc Nhơn, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, diễn ra từ 26-11 đến 2-12-2011.


Chư Tăng Hệ phái Khất sĩ dự Khóa tu truyền thống lần thứ VI
Chứng minh, tham dự có HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; HT.Thích Giác Giới - Phó ban Tăng sự T.Ư GHPGVN, Phó ban Tổ chức; HT.Thích Giác Dũng - UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Giáo đoàn III Khất sĩ; HT.Thích Giác Tuấn - Trưởng Giáo đoàn VI, Phó ban Tổ chức và gần 100 chư tôn đức trong các ban ngành T.Ư GHPGVN và lãnh đạo các giáo đoàn của Hệ phái, và chư Tăng Khất sĩ đại diện cho 6 giáo đoàn Tăng trong khắp cả nước đồng trở về tham dự khóa tu.
Tại khóa tu lần này, HT.Thích Giác Giới đã có những thời pháp thoại, chia sẻ kinh nghiệm thiền quán, để hành giả ứng dụng trong thời gian tham dự. Trong đó Ngài chú trọng trình bày về phương pháp quán niệm hơi thở, mục đích là để giúp cho hành giả tâm không tán loạn trong quá trình thực tập thiền quán.


Thiền tọa 4 thời
Trong thời khóa tu tập hằng ngày các hành giả đều phải tuân thủ một cách nghiêm túc với tiêu chí mỗi ngày có 4 thời thiền toạ, 4 thời thiền hành, 1 thời giảng Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang,1 thời thiền đàm và 1 giờ sám hối, cộng với 2 thời thọ thực (điểm tâm và ngọ trai) trong chánh niệm.


Thiền hành cũng 4 thời


Chư Tăng chụp ảnh lưu niệm
Tin, ảnh: Giác Minh Luật
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên