Khi làm từ thiện, có vài điều Trí Từ xin các vị chú ý...

Trí Từ

Ban Đại Biểu nhiệm kỳ III (2015-2016)
Tham gia
28 Thg 4 2014
Bài viết
653
Điểm tương tác
292
Điểm
63
Chào các tấm lòng vàng,

Trí Từ thường xuyên hoạt động từ thiện, chia sẽ vật chất là chính, nay có vài điều cần chia sẽ trong quá trình làm từ thiện hay gọi việc thiện chung chung vậy...

1. Khi mình chia sẽ các phần cơm thì tốt nhất nên nấu cơm chay nha, chỉ cần cộng với tấm lòng rộng lớn thì đừng lo rằng không đủ chất vì khi chế biến món ăn ta thêm gia vị "từ tâm" thì bữa nấu sẽ phong phú đầy đủ rau củ quả hơn rất nhiều.

2. "Của cho không bằng cách cho", thế nên khi phát quà thì cũng nên gói lại cho đẹp, gòn gàng, đừng ném hết cả vào 1 cái bao cột lại thì người nhận cảm thấy lộn xộn trong đó coi kỳ kỳ lắm.

3. Làm từ thiện tốt vô cùng, tuy nhiên khi phát quà cũng nên giữ gìn trật tự, bảo người nhận phải xếp hàng, không chen lắn thể hiện sự hiểu biết của người phát cũng như người nhận.

4. Việc làm từ thiện sẽ lợi ích rất nhiều trong sự tu tập, cho nên đừng quá cầu kỳ phô trương như chụp hình, quay phim, làm nhiều điều khiến cho việc nhận 1 phần quà mà quá vất vả thì phước đức này giảm đi nhiều lắm.

5. Nên tập trung lại chùa , tịnh xá phát quà vì bạn đang góp 1 phần nhỏ trong việc kêu gọi mọi người gần chùa, gần Phật hơn.

Xin chúc mọi người có ngay an lạc lâu dài khi khởi tâm chia sẽ cùng mọi người !!!
 
Bên trên