Độc đáo xe "gắn máy hoa"

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

lele

Trưởng Ban Tin Tức
Staff member
Tham gia
19 Thg 10 2006
Bài viết
1,366
Điểm tương tác
70
Điểm
48
Chiếc "xe máy hoa" được chư tôn đức, Phật tử hâm mộ tại buổi diễu hành xe hoa TP.HCM đêm 14-4 ÂL.
Chủ nhân của chiếc "xe máy hoa" là Nguyễn Thanh Phong - Pháp danh Tuệ Hảo (Q.5) đã thiết kế chào mừng Đại lễ Phật đản. Phong cho biết, quá trình thiết trí hoa xe cũng rất nhiêu khê vì phải nghiên cứu rất kỹ để xe có thể vận hành an toàn.
Xe được các bạn trẻ và các nhà hảo tâm trong xóm rất hoan hỷ chung tay góp hơn 3 triệu đồng mua nguyên vật liệu. Ai cũng vui mừng khi chiếc xe được hoàn thành. Xe gồm khung tre, hệ thống điện, mô hình chùa và tôn tượng Phật đản sanh, chiếc xe có cả cửa hông như xe ô tô để tài xế ra vào.
Tuy nhiên, trong quá trình diễu hành, vì xe máy "quá bèo" nên bị nóng máy, vì thế tài xế vừa chạy vừa đổ nước vào máy làm mát thì xe mới vận hành tốt.
Khi thực hiện thiết trí xe hoa, Tuệ Hảo chủ ý để chạy quanh khu vực gần nhà nhưng khi được tin có cuộc diễu hành xe hoa của TP.HCM thì Hảo tham gia. Khi chiếc xe ra đến điểm tập kết thì mọi sự trầm trồ được "đổ dồn" vì xe rất tiện lợi, nhiều chư tôn đức và Phật tử đến nghiên cứu để làm vào năm sau.
Vì chiếc xe quá "độc" nên quý thầy đã cho tham gia cuộc thi và được chạy dẫn đầu đoàn Phật tử. Một thầy cho biết, điều đáng quý là chủ nhân tự nguyện thiết kế chiếc xe hoa với tấm lòng thành kính dâng lên Đức Phật.
Điều làm Tuệ Hảo "tiếc nuối" nhất là xe chạy chỉ được vài giờ trong đêm diễu hành "như vậy thì phí quá, em thấy tiếc quá nên chạy thêm mấy vòng ở các con đường quận 5 và những hẻm lớn trong khu vực".
Được biết Tuệ Hảo làm nghề y tá trước đây làm việc tại tịnh xá Linh Quang, Q.4 nhưng hiện nay Tuệ Hảo đã tạm nghỉ để chuyên tâm làm trưởng nhóm từ thiện.
Chùm ảnh quá trình thực hiện xe hoa đến khi tham gia diễu hành:

Tuệ Hảo tự thiết kế

Xe được thiết kế với khung gỗ chắc chắnChiếc xe hoàn thành

Rất nhiều bạn trẻ hâm mộ

Nhóm bạn trẻ trong xóm "hộ tống"

Tuệ Hảo bên chiếc xe của mình
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên