Đi dạo bằng năng lực tâm linh (xuất linh quang)...

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Thiên Không

Moderator
Staff member
Tham gia
19 Thg 4 2018
Bài viết
809
Điểm tương tác
215
Điểm
43
1- Khi bạn tu hành tới một mức độ nào đó có thể hướng tâm tới các cõi giới vô hình cùng hiện diện song song với cõi nhân loại chúng ta (tạm gọi là đi bằng Linh quang) thì chỉ nên hướng tâm định của mình tới nơi đó một cách chân thành, kính trọng vị chủ quản nơi đó, không được có thái độ, suy nghĩ, hành động chủ quan vào khả năng tu luyện của mình vì mình không phải là họ nên không thể biết rõ những gì họ suy nghĩ và hành động đối xử với chúng ta ra sao.

2- Đối với những bạn mới lần đầu xuất Linh quang thì không nên vội vã muốn xâm nhập (bước vào) cõi giới mà mình muốn hướng tới vì Linh quang còn yếu, mới ra khỏi thân xác, tức là tâm hướng tới chưa quen thuộc với cảnh giới mới lạ mà trước đó chúng ta không biết đến. Do đó, có thể bạn sẽ rất bỡ ngỡ trước những quang cảnh kỳ lạ và nhiều món đồ đẹp lung linh, bạn không nên chạm vào đó (bằng tư tưởng) vì có thể sẽ bị mắc kẹt trong thế giới đó và không thể hồi tỉnh quay lại thế giới nhân loại được - đó là trường hợp gọi là bị tẩu hoả nhập ma, tưng tửng.

3- Khi bạn tiếp cận cảnh giới mới, nếu bạn thấy vị chủ quản của cõi đó không hoan hỷ tiếp đón bạn bằng những dấu hiệu: cố tiến tới nhưng không vào được, thấy tường thành vây quanh kín mít không sao tiến gần hơn được, thấy nhiều vật nhọn đâm vào mặt, thấy bức tường cao lớn xoay tít không thấy ngõ vào, thấy vị chủ quản có nét mặt khó chịu... thì bạn phải tác ý (hỏi trong suy nghĩ) tại sao vị ấy không cho bạn vào viếng thăm; xem xét lại bản thân có gì không thân thiện; có ác ý gì với cõi giới đó không; hoặc là không đủ duyên với vị ấy để có thể viếng thăm. Tuyệt đối không được tác ý "đánh cho bằng được" bằng ấn + thần chú thông thuộc của bạn vì rất có thể bạn sẽ gặp 2 trường hợp sau đây:

+ bạn có thể áp đảo vị chủ quản ấy thì khác nào bạn là kẻ cưỡng hiếp, xâm nhập gia cư bất hợp pháp, nói trắng ra thằng ăn cướp đang tấn công chủ nhà người ta. Hậu quả là vị đó coi bạn như kẻ thù và bạn tự nhiên bị họ hàng thân thuộc của vị đó "canh me ném hột me" vào bạn bất kỳ lúc nào bạn hớ hênh mất định tỉnh.

+ bạn có thể thảm bại vì công lực của vị đó rất cao cường, bạn đã bị bầm dập với những tay sừng sõ trong thế giới vô hình và bạn có thể bị tổn thương tinh thần và thân thể cũng vì đó mà mang tật bệnh mà bác sĩ nhân loại không chữa được, gọi là những chứng bệnh của thể linh hồn.

Cả 2 trường hợp này đều bị mang nghiệp quả bất thiện cả, sẽ ảnh hưởng đường tu hành của bạn sau này.

4- Các bạn nào do quá trình tu hành trong đời quá khứ từng thành tựu một trình độ nào đó hỗ trợ cho kiếp này tu hành mau chứng đắc một thần thông nào đó liên quan tới thần chú mà bạn tụng niệm, như chú Đại Bi và Lăng Nghiêm chẳng hạn, và với những thành tựu về thần chú bạn sẽ có luôn một bộ đồ sưu tập về đủ loại thủ ấn và linh chú đi kèm cách hướng dẫn sử dụng, mà nhất là thủ ấn của linh thiêng ban cho (ấn chú vô vi) tức là những thứ ấn quyết không giống như những gì bạn được thấy, được học trong sách vở, đó là những thứ rất linh diệu mà nhiều khi bạn không ngờ là sức mạnh của những món đồ đó rất khủng khiếp. Có bạn khi gặp cản trở thì sẽ nghĩ tới những ấn chú hay là bảo bối vô hình bạn có được và lôi ra xài, quyết đánh cho bằng được với vị vô hình đang cố tình "cản địa" bạn, thế là trong cõi hư vô sẽ có một trận đấu phép giữa bạn và vị vô hình ấy, kết quả sẽ rơi vào một trong hai trường hợp trên, hoặc sẽ là bất phân thắng bại, nhưng luôn luôn có những linh ảnh hiện ra trong tâm trí của bạn thông báo cho bạn biết tình hình đang diễn ra là tốt hay không tốt để bạn có thể tự quyết định coi nên làm tiếp hay không. Nghiệp quả thiện hay bất thiện luôn đi kèm quyết định của bạn và bạn sẽ luôn là người phải chịu trách nhiệm trước hành động thiện hay bất thiện đó chứ không phải ai khác.

5- Đừng dùng suy nghĩ chủ quan của người nhân loại mình mà áp dụng cho những cách nói của các vị vô hình khi bạn tiếp xúc với họ, như là: "hãy ráng mà luyện cho cao chứ với chúng tôi thì bạn còn non quá", "ngươi có bản lĩnh tới đâu mà làm bộ", "có giỏi hơn ta thì mới được bước vào chơi"... Bạn hãy hiểu ngược lại đó là những lời khuyến tu dành cho bạn vì họ là những vị không bị lệ thuộc vào thân xác bất tịnh này, nếu bạn nào có kinh nghiệm đi Linh quang sẽ hiểu thân xác này nặng nề bất tịnh thế nào, khó khăn cản trở rất nhiều khi bạn muốn đi dạo bằng Linh quang. Bạn đừng vội nóng giận với những thách thức đó mà hãy chịu khó bình tĩnh suy xét coi họ nói vậy có đúng hay không. Nên kết bạn với chư vị vô hình hơn là thể hiện bản thân mà rước phiền phức về sau.

6- Bạn có thể định tâm tụng chú và bắt ấn vô vi của bạn để đi Linh quang xung quanh nơi mà bạn đang ở, ví dụ đi xuống 1000m dưới đất để tìm hiểu cuộc sống của chư vị Thổ thần, hoặc đi xung quanh các nơi có những cây cổ thụ để thăm viếng các nơi ở của Mộc thần, hoặc nếu Linh quang bạn nhanh nhạy có thể thoát xác bay lên 1.000m trên đầu người để thăm viếng các cõi Trung giới hoặc cao hơn nữa là cõi Trung thiên, các cõi này hiện diện xung quanh bạn và thuộc về lĩnh vực quản lý của chư vị Địa tiên.

7- Bạn nên có một người hướng dẫn viên giỏi và đáng tin cậy dẫn bạn đi Linh quang để họ có thể ngăn ngừa cho bạn không bị đi lạc quá xa ở trong các thế giới muôn màu muôn vẻ đó. Nếu bạn đi một mình thì phải trai giới nghiêm tịnh, xa rời tình dục và những trạng thái tâm thù hận bực dọc, thân thể bạn phải khoẻ mạnh và ngủ cho đủ giấc để không bị mê ngủ mà bị tẩu hoả nhập ma. Bạn có thể tạo Kiết giới cho thân xác của bạn được an toàn trong suốt thời gian bạn đi Linh quang ở các cõi khác, để cho các thành phần bất hảo trong vô hình và những người nhân loại có ác tâm trù yếm bạn, không làm hại được thân thể của bạn trong lúc đi Linh quang. Bạn có thể thỉnh chư thiên hộ pháp và chư vị hộ thần của bạn giữ an toàn thân thể và giúp bạn không bị đi lạc trong những thế giới đó.

8- Bạn phải có một một trình độ tu thiền định nào đó ví dụ Cận định nếu muốn đi Linh quang. Lưu ý, đây là cách đi khi bạn đang tỉnh táo, không phải nằm mộng, cũng không phải bị ai đó dẫn hồn bạn đi, bạn hoàn toàn an định, làm chủ thể xác và tâm thức, đi tới đâu phong cảnh hiện trong tâm thức tới đó - như bạn đang xem phim trên màn hình TV. Điều cuối cùng cần nói là cho dù bạn có đi được hay không được thì bạn hãy tâm niệm trong tâm thức là bạn muốn đi tìm học những giá trị chân thật phục vụ cho sự tu tập chân chánh của bạn, không phải tò mò mà xâm phạm địa bàn cư trú của những chúng sanh khác, không được táy máy tay chân đụng chạm vào bất cứ vật thể tròn méo gì nơi các cõi đó để tránh bị mắc kẹt ở trong đó mà không hoàn tỉnh lại được.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên