Dechen Choekhor 100 Triệu Thần chú Quan Âm (12/1 – 10/2/2012)

minh đức

Registered
Tham gia
20 Thg 10 2011
Bài viết
27
Điểm tương tác
8
Điểm
3
Dechen Choekhor 100 Triệu Thần chú Quan Âm (12/1 – 10/2/2012)
THÔNG BÁO đến toàn thể đệ tử của Rinpoche và các hành giả Phật Pháp, những người đang mong mỏi cơ hội được tham gia “Dechen Choekhor Một trăm Triệu Thần chú Hàng năm” để tích lũy công đức lớn lao trong việc trì tụng tập thể.
Đây là một cơ hội tốt lành cho các bạn đăng ký tham gia và trì tụng thông qua việc tham gia và/hoặc bảo trợ cho chương trình trì tụng hàng năm vĩ đại này, và là một phần của các hành giả PHÁP.
Rinpoche bắt đầu chương trình này sau khi mẫu thân của ngài qua đời vào tháng Hai năm nay.
Mẫu thân của rinpoche thường có một linh kiến về việc tự bắt đầu một cuộc trì tụng hoành tráng này, và đã thảo luận với Rinpoche về suy nghĩ này rất nhiều lần. Tuy nhiên, do các dự án về Pháp chưa hoàn thành của Rinpoche, cuộc trì tụng này vẫn bị trì hoãn.

Tháng Hai năm nay, thật buồn khi mẫu thân của Rinpoche đã đột nhiên qua đời sau một cơn sốt và ho ngắn. Ngay lập tức, Rinpoche đã bắt tay vào dự án này để tưởng nhớ đến bà và hoàn thành ước nguyện tốt đẹp của bà để làm lợi lạc cho tất thảy hữu tình chúng sinh.
Đặc biệt, bà cũng nói rằng, sự trì tụng này sẽ được thực hiện để làm lợi lạc cho tất thảy chúng sinh nương tựa vào rinpoche và cho Tăng đoàn Dechen Choekhor.
Bà thường nói rằng, “Rinpoche, ta luôn có một giấc mơ rằng ngài sẽ tổ chức các “DHUNDRUP” hàng năm để giúp đỡ chúng đệ tử.” Đó chính là những lời nói của bà! Rinpoche đã thực sự xúc động bởi điều này và hứa nguyện ngài chắc chắn sẽ tổ chức nhiều “DHUNDRUP” một năm, nếu không ít nhất cũng mỗi năm một lần.
Bởi vậy, cuối cùng rinpoche đã bắt đầu chương trình này vào đầu năm 2011 với “Trì tụng 100 triệu Thần chú Phật Vô Lượng Quang”. Năm tiếp theo sẽ là “Trì tụng 100 triệu Thần chú Quan Âm”.
Thời điểm bắt đầu cho cuộc trì tụng vĩ đại này sẽ là ngày 18 tháng 11 theo Tạng lịch, ngày kỉ niệm vị thầy gốc của ngài, đức Kyabgon Khamtrul Rinpoche đời thứ 8 thị tịch (tương ứng với ngày 12/1/2012). Thời điểm hoàn thành sẽ là ngày 18 tháng 12 theo Tạng lịch, nhằm ngày kỉ niệm mẫu thân ngài thị tịch (tương ứng với ngày 10/2/2012).
Mẫu thân của Rinpoche là một trong số các đệ tử chí thành và sùng kính của đức Choegon Rinpoche đời trước. Trong cuộc đời, bà đã giành nhiều năm nghiên cứu và thực hành Pháp ở Dechen Choekhor ở Tây Tạng. Bà luôn được mọi người yêu quý nhớ đến vì sự chí thành không thể rung chuyển vào Phật Pháp, lòng sùng mộ với đạo sư, sức mạnh bên trong của bà, tình yêu thương vô điều kiện và sự quan tâm đến những người gần xa.
Cuộc trì tụng và các nghi lễ liên quan sẽ được tổ chức liên tục trong suốt một tháng. Ngoài Dechen Choekhor Kullu, cuộc trì tụng vĩ đại sẽ được tiến hành ở 10 đại điểm khác ở Tây Tạng và nhiều vùng khác nhau bên dãy Himalaya ở Ấn Độ.
Tất cả mọi người đều được chào đón tham gia.

Cách thức tham gia:
Rinpoche khuyến khích môn đồ pháp quyến của ngài trở thành một phần của sự kiện này bằng cách tham gia vào cuộc trì tụng hay đóng góp túc số từ bất cứ nơi đâu; bên cạnh đó có thể hỗ trợ cho chương trình bằng các hoạt động tình nguyện hay đóng góp tịnh tài.
Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn bất cứ sự hỗ trợ nào. Bất cứ sự hào phóng nào với ý định chân chính và trái tim chân thành đều mang đến lợi lạc lớn lao cho những người tham gia và cho chính bạn.

Nhóm Thuận Duyên được sự đồng ý của rinpoche cùng tu viện Dechen Choekhor sẽ giúp đỡ các bạn ở Việt Nam trong công việc Phật sự này. Nhóm sẽ chịu trách nhiệm trong việc tổ chức ở Việt Nam (dịch thuật tài liệu, phổ biến trên các diễn đàn, tổng kết, giúp đỡ khó khăn). Trong ngày mai (31/12), nhóm sẽ dịch và phổ biến tất cả tài liệu cần thiết cho khóa trì tụng này. Các bạn có thể gửi kết quả trì tụng cho nhóm theo biểu mẫu sẽ được post vào ngày mai. Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Nhóm Thuận Duyên [email protected]

Nguồn: mattongtaytang.forumvi.com
 
Last edited by a moderator:

minh đức

Registered
Tham gia
20 Thg 10 2011
Bài viết
27
Điểm tương tác
8
Điểm
3
CÁCH THỨC TRÌ TỤNG TRONG SỰ KIỆN “TRÌ TỤNG 100 TRIỆU THẦN CHÚ MANI”
Đức Kyabje Drukpa Choegon Rinpoche đời thứ 9 soạn
Nhóm Thuận Duyên việt dịch


Lời thỉnh nguyện đức Quan Âm Tứ Thủ (Chenrezig):
KYON-GYI-MA-GHOE KU-DHOG KAR
DZOG-SANG-GYE-KYI U-LA GYEN
THUK-JE-CHEN-GYI DRO-LA ZIG
CHEN-RE-ZIG-LA CHAK-TSAL LO

Lord, your body is purest white unstained by the slightest fault
Your head is adorned with a perfect Buddha (Amitabha)
Gazing upon all beings with eyes of compassion
To you, Lord Chenrezig, the all seeing one, I prostrate!

Đức Quan Âm, thân ngài trong trắng thanh tịnh không bị vấy bẩn bởi lỗi lầm dù là nhỏ nhất
Ngự trên đỉnh đầu ngài là đức Phật hoàn hảo (ngài Vô Lượng Quang)
Quán sát chúng sinh với con mắt của lòng từ bi
Đức Quan Âm, bậc nhìn thấy mọi sự, con xin đảnh lễ dưới chân ngài!

Trì tụng thần chú: OM MANI PADME HUNG

Hồi Hướng:
GE-WA DHI-YI NYUR-DU-DHAG
CHEN-RE-ZIG-WANG DRUB-GYUR-NEY
DRO-WA CHIG-JANG MA-LU-PA
DHE-YI SA-LA GOD-PAR SHOG

By this supreme virtue,
May I swiftly attain the realization of the almighty Chenrezig, and
Establish all sentient beings without the least exception
To that selfsame state!

Bằng công đức này
Nguyện cho con nhanh chóng đạt được sự chứng ngộ vô cùng của đức Quan Âm, và
Giúp cho mọi chúng sinh không sót một ai
Đạt đến trạng thái đó!

Link tụng đọc cách thức trì tụng của rinpoche: http://www.mediafire.com/?an9bpjbxj6ha4ic


Lời cầu nguyện này được chuẩn bị giành cho các hành giả tham gia Cuộc trì tụng 100 triệu thần chú mani của tu viện Dechen Choekhor (hay sự kiện DHARMA)


Lời nhắn gửi từ nhóm Thuận Duyên: Được sự đồng ý từ Drukpa Choegon Rinpoche đời thứ 9 của tu viện Dechen Choekhor, nhóm sẽ tham gia điều phối các hoạt động cơ bản của Phật sự lần này (thông báo, phổ biến, dịch các tài liệu, tổng kết hoạt động ở Việt Nam). Trong thời gian qua, chúng tôi đã dịch các bài về Rinpoche, cũng như tu viện, truyền thừa và một số bài pháp của ngài, các bạn có thể tham khảo theo các link sau đây:
1. http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2-81_4-14613_5-50_6-5_17-292_14-1_15-1/
2. http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2-81_4-14567_5-50_6-4_17-289_14-1_15-1/
3. http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2-81_4-14570_5-50_6-1_17-290_14-1_15-1/
4. http://www.phattuvietnam.net/8/dulich/17464.html
Các bạn tham gia sẽ cập nhật túc số hàng tuần và gửi về nhóm Thuận Duyên với các thông tin như sau:
1. Họ và tên
2. Đã nhận khẩu truyền về Quan Âm Tứ Thủ chưa
3. Túc số trì tụng từ ngày 12-18/1 (tương tự với các tuần sau đó)
Nếu là 1 nhóm thì gửi thành bảng với đầy đủ các thông tin như trên.

Rất mong các bạn nhiệt tình tham gia sự kiện này, cũng như phổ biến đến cho nhiều người để họ cùng tham gia. Mọi thắc mắc, khó khăn xin liên lạc với nhóm Thuận Duyên theo địa chỉ: [email protected] . Thông tin liên tục được cập nhật trên trang mattongtaytang.forumvi.com.
 

minh đức

Registered
Tham gia
20 Thg 10 2011
Bài viết
27
Điểm tương tác
8
Điểm
3
Sự kiện trì tụng 100 triệu thần chú Mani do tăng đoàn Dechen Choekhor tổ chức đã bắt đầu rồi nhé các bạn, rất mong các bạn tham gia nhiệt tình, vì Pháp, vì chúng sinh và vì sự giác ngộ chân chính.
Việc tổng kết trì tụng sẽ diễn ra sau mỗi tuần, các bạn sẽ gửi mail về nhóm với nội dung:
1. Họ và tên:
2. Đã/Chưa nhận khẩu truyền QUAN ÂM (từ bất cứ 1 vị đạo sư Tây Tạng nào):
3. Số biến trì tụng trong tuần từ ngày ... đến ...
Các bạn viết tiêu đề của mail là tên và ngày sinh của bạn nhé - nếu là một nhóm thì cứ viết là một tên người bất kỳ <có thể là người tổng hợp danh sách để tiện cho việc thống kê>
và gửi về [email protected]
 

minh đức

Registered
Tham gia
20 Thg 10 2011
Bài viết
27
Điểm tương tác
8
Điểm
3
Hiện tại số lượng các bạn trẻ và già yêu thích và mong muốn tu tập mật tông tây tạng - kim cương thừa ở việt nam là không hề nhỏ, tuy nhiên, thực sự cơ hội cho các bạn là chưa nhiều - trên các diễn đàn mà chúng tôi tham gia thỉnh thoảng lại có bạn tìm thầy, tìm chùa, rồi ... Bên cạnh đó, trong 1 năm tu học vừa qua, chúng tôi nhận ra là tài liệu tu học trong mật tông là rất nhiều - nếu không muốn nói là quá nhiều, tuy nhiên, việc chuyển dịch sang Tiếng Việt lại chưa được thực hiện nhiều - thậm chí bên cạnh các cuốn sách dài, các bài Pháp nhỏ, các bài giới thiệu về các đạo sư cũng không nhiều --> thiếu thông tin ---> gây nhiều sự thiếu hiểu biết, nghịch duyên cho Việt Nam. Năm 2012, là một năm không tốt lành theo chiêm tinh, và theo các Đạo sư là năm cần phải tích lũy nhiều công đức, tinh tấn tu học. Chúng tôi nghĩ rằng, chúng ta nên thành lập 1 CLB các bạn yêu thích Mật tông Tây Tạng, hay chính xác hơn là Kim Cương thừa - không nhấn mạnh vào việc tu tập giống nhau - vì trong mật tông phải tu theo thầy, người khác người là quá bình thường - mà nhấn mạnh vào các hoạt động như:
1. Phổ biến tin tức hoằng Pháp
2. Trì tụng tập thể
3. Dịch thuật, phổ biến Giáo Pháp
4. Từ thiện
5. ...
Đó là ý kiến của chúng tôi, những ai muốn tham gia xin liên lạc theo 1 trong 2 địa chỉ:
[email protected]
hoặc Phúc Minh [email protected]

Các bạn đã tham gia trì tụng trong thời gian vừa qua thì mong rằng sẽ gửi kết quả về cho nhóm - để chúng tôi tổng kết và gửi cho Đức Drukpa Choegon Rinpoche. Tuần đầu tiên tuy chỉ có 5 người tham gia, nhưng Rinpoche đã rất hoan hỉ, ngài nhấn mạnh rằng sẽ sang Việt Nam sớm nhất có thể để hoằng dương chánh Pháp. Mong rằng những ai đang mong mỏi minh sư Mật tông hãy tận dụng cơ hội này.
 

phúc minh

Thành viên vinh dự
Thành viên vinh dự
Tham gia
26 Thg 4 2011
Bài viết
44
Điểm tương tác
21
Điểm
8
Gửi các bạn một số bài trì tụng của ngài Choegon Rinpoche, 1 trong 4 vị trì giữ truyền thừa Drukpa Kagyu, ngài mà trước đây một vài bạn đã cùng nhóm Thuận Duyên tham gia trì tụng tập thể 100 triệu thần chú OM MANI PADME HUM.
TRong đó:
A. Bài nguyện tám đấng kiết tường
B. Phật Kim Cương Tát Đỏa
C. A Súc Bệ Phật
D. Dược Sư Phật
E. Ba vị Phật trường thọ - Amitayus - Namgyalma - Tara trắng
F. Bài cầu nguyện đức Choegon Rinpoche trường thọ
G. Phật Vô Lượng Quang
H. Thangtong Gyalpo
J. Đạo sư Liên Hoa Sinh
L. 21 Tara
M. Tara Xanh
N. Kurukulle
P. Vajrakilaya
Q. Parnashavari
R. Vua Gesar
Link: http://www.mediafire.com/?yya3g5nlv8988

Có thể hơi khác so với cách nghĩ và hành trì của một số bạn, nhưng Rinpoche yêu cầu những lời cầu nguyện cũng như thần chú này chỉ có thể trì tụng nếu ít nhất được khẩu truyền bởi một bậc đạo sư chân chính!

Nguồn: http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=113174
 
Bên trên