Cần sự giúp đỡ của phật tử tại TP. HCM

Trí Hiếu

Registered
Tham gia
22 Thg 3 2016
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Thưa các quý Phật tử ! Tôi tên Minh , pháp danh phật tử Trí Quang Minh. Tôi 32 tuổi, quê ngoài miền Bắc, vừa vào TP.HCM để liên hệ một số công việc.

Hôm nay vào diễn đàn, bất đắc dĩ cũng là vừa chia sẻ, vừa là cũng mong có phật tử nào có , tấm lòng, cũng như điều kiện để giúp tôi. Thật sự tôi suy nghĩ rất nhiều trước khi lên đây để chia sẻ vấn đề của mình. Suy đi nghĩ lại, cân nhắc mãi, tôi đành liều viết, cũng như hiện tại đang tích cực tìm giải pháp, khắc phục khó khăn trớ chêu của mình. Nên vấn đề tôi chia sẻ, mong các quý Phật tự thông cảm, và cho tôi đôi ời góp ý.

Thưa quý Phật Tử, vấn đề của tôi như thế này. Tôi vào TP.HCM được 3 hôm rồi để liên hệ công việc. Tôi có thuê phòng tại quận 11 , và để tiết kiệm tiền, tôi có tìm người ở ghép để chia sẻ tiền phòng. Ngày hôm qua có 1 bạn nam nói là quê ở Đồng Nai, đến xin trọ cùng, thì đến tối lúc tôi đi tắm, cậu ta lấy sạch cả ví tiến, điện thoại, rồi chuồn mất. Thật sự số tiền mặt mất không lớn, nhưng có cái dở tôi mất hết giất tờ, mất cả điện thoại nên không còn danh bạ để liên lạc về nhà. Ở TP.HCM , tôi trước học đại học cũng có quen biết 1 người bạn hiện đang làm việc ở đây, nhưng không có địa chỉ cụ thể, nên thật sự không quen ai để nhờ giúp đỡ lúc này.

Nên hôm nay, ngồi suy nghĩ cách giải quyết, tôi này ra suy nghĩ và ngồi cân nhắc, tôi đành viết nên đây mong được chia sẻ với các quý phật tử. Trước hết mong các quý Phật tử cảm thông, cho lời khuyên. Và nếu có thể, quý Phật Tử nào có điều kiện, tôi rất mong được giúp đỡ cho vay tạm số tiền xe để tôi quay trở lại HÀ NỘI, về làm lại thủ tục giấy tờ, rồi lại trở lại trong Nam, và xin hoàn lại quý Phật tử đó.

Số tiền tôi cần là 800.000 đ ( bao gồm 650.000 đ ( vé xe ) + 150.000đ chi phí ăn uống + đi lại ). Đúng là vấn đề tôi đưa ra rất tréo ngoe, và nghe rất khó nói, vì ai biết tôi là ai mà cho vay. Nhưng tôi chỉ mong các quý Phật Tử, cảm thông, vì tôi buộc phải làm, ở nơi đất khách quê người, không quen biết ai thì cũng đành thử vậy. Hiện tại không còn tiền, buộc phải giải quyết.

Tôi chỉ có thể nói với tư cách một người Phật tử, quy y Tam Bảo và thọ trì ngũ giới, hiểu được nhân quả cũng những triết lý người con Phật. Rất mong được sự góp ý và chia sẻ của các quý Phật Tử. Số tiền tôi nếu được vay , tôi sẽ hoàn trả ngày khi quay trở lại TP.HCM.

Phật tử có lòng hảo tâm, xin liên hệ theo số 0988 021 614 ( đây là số điện thoại của bạn nam cạnh phòng tôi ở , quý vị có gọi điện xin nói cho gặp anh Minh )

Tôi chân thành cảm ơn các quý Phật tử đã đọc những dòng chia sẻ của tôi. Chúc các quý Phật tử luôn tinh tấn trên con đường tu học. Gia đình mạnh khỏe và an lạc
 
Bên trên