Các bạn trẻ học cách Nghe, Hiểu và Thương đúng

Bạch Vân Nhi

Trưởng Ban Đại Biểu Thường Trực nhiệm kỳ III (thán
Staff member
Tham gia
27 Tháng 5 2009
Bài viết
2,477
Điểm tương tác
840
Điểm
113
Địa chỉ
CANADA
Các bạn trẻ học cách Nghe,
Hiểu và Thương đúng


GNO - Sáng 10-6, tại Quan Âm tu viện (Phú Nhuận, TP.HCM), 150 bạn trẻ đã tham dự khóa tu Gieo hạt Từ Tâm kỳ 3 với chủ đề: Lắng nghe để hiểu, hiểu để thương”.
Sư cô TN.Như Đức, Phó ban Văn hoá THPG TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức đã hướng dẫn các bạn trẻ lễ nghi căn bản của một người Phật tử khi đến chùa. Sau đó, các bạn trẻ được nghe pháp thoại của ĐĐ.Thích Quảng Tánh, Biên tập viên và chuyên gia tư vấn của Báo Giác Ngộ về chủ đề hiểu và thương theo tinh thần Phật pháp. Đại đức giảng sư cũng đã trả lời các thắc mắc của bạn trẻ về nhiều vấn đề thiết thực trong đời sống của lứa tuổi liên quan đến nội dung pháp thoại.

Nghe pháp thoại

Học quán niệm
Với phần chia sẻ do Sư cô TN.Huệ Đức điều phối, các ĐĐ.Thích Tâm Hải (Thư ký toà soạn Báo Giác Ngộ), ĐĐ.Thích Quảng Tánh đã trả lời một số câu hỏi của các bạn trẻ tham dự khoá tu viết ra và gởi đến BTC nhờ tư vấn.
Những vấn đề được các bạn trẻ nêu ra, có thể nói, mang hơi thở của cuộc sống, rất cụ thể và liên quan trực tiếp đến các bạn, đó là về tình yêu, tính rụt rè, khổ đau trong trường hợp cha mẹ muốn ly dị, bạo lực học đường… Câu hỏi thì rất nhiều mà thời gian thì không cho phép, nên nhiều vấn đề được gác lại. “Các câu trả lời sẽ được đăng tải trên trang thông tin của tu viện. Lần sau, sẽ tăng thời lượng của chương trình này nhiều hơn” – Sư cô Huệ Đức chia sẻ.
Các bạn trẻ cũng được giao lưu và tập hát ca khúc “Mẹ Từ bi” (sáng tác của NS.Chúc Linh) với nhóm nhạc được bạn trẻ yêu thích MTV. Sư cô Huệ Đức cũng đã hướng dẫn các bạn trẻ toạ thiền rải tâm Từ bi và trì chú Án Mani Padme Hum, ăn cơm trong chánh niệm…
Các bạn trẻ còn được tham gia trò chơi trí tuệ với sự dàn dựng của đạo diễn Sơn Võ, MC Yumi, với sự tham gia của NS.Tiến Đạt, HS.Nguyên Hải và các bạn tình nguyện viên khoá tu… Phần thưởng rất ý nghĩa, đó là tôn tượng Đức Phật Di Lặc cùng phiếu buffet chay do nhà hàng Việt chay tài trợ cho hai nhóm về nhất và nhì.
Đặc biệt, trong buổi chiều cùng ngày có chương trình phóng sanh trên sông Sài Gòn. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thực hành hạnh Từ bi, có những cảm nhận thực tế để từ đó giúp các bạn hiểu hơn về tâm Từ và, yêu thương bình đẳng trước mọi chúng sinh.

Đăng ký nhận thẻ đeo

Học oai nghi căn bản: Lễ lạy, chào hỏi

Tham gia trò chơi trí tuệ


Ban giám khảo "cầm cân nẩy mực"

Và được nhận quà

Ăn cơm trong chánh niệm

Gởi thông điệp - năng lượng yêu thương bình đẳng đến muôn loài

Để cá về với nước

Kết tình thân

Chung một gia đình "Gieo hạt Từ Tâm"
Được biết, khoá tu này được tổ chức 1 kỳ/ tháng, miễn phí. Các bạn trẻ muốn tham dự chỉ đăng ký mua bộ đồng phục. Mọi chi tiết, liên hệ tu viện Quan Âm (384 Trường Sa - số cũ 519/1 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc liên lạc số điện thoại 08.35176181 - 01662363578 - 012 3585 1626 hoặc email: [email protected].

Quảng Hậu - CTV

 
Bên trên