Biết mình mới hiểu người

thientinhtam

Registered
Tham gia
23 Thg 6 2018
Bài viết
12
Điểm tương tác
1
Điểm
3
Biết mình mới hiểu người- Này con, có một thứ hành trang giúp con thanh thản đi qua những ngày giông bão của kiếp người này, đó là từ tâm.

Không phải khi con "không nghe, không nói, không nhìn" là có thể bình yên.

Bình yên chỉ có mặt thật sự trong con khi con biết nhìn cuộc đời đầy biến động và vô thường với đôi mắt thương, biết nghe những câu chuyện thị phi với tấm lòng rộng mở, không thành kiến, không phán xét, và biết nói với nhau bằng những lời ái ngữ, chân thật, nhẹ nhàng.

- Này con, chính con quyết định nơi con sống, chỗ con làm việc, gia đình con đang có là thiên đường hay địa ngục.

Con chẳng thể mang lại hay trao tặng ai sự bình yên, tình thương ấm áp nếu con không có những thứ đó trong lòng.

Chính con phải có sự vững chải, thảnh thơi, tươi mát trước ... Từ đó, người thương hay người xung quanh con mới có thể cảm nhận được mà thấy rằng, nên thay đổi.

Thiệt!

- Vô Thường -

------------

Nguồn: Sưu tầm

Ảnh: Internet.

------------

Tái bút: Giới thiệu sách hay với các bạn

"Hiểu Về Trái Tim", một quyển sách thuộc hàng best seller của sư Minh Niệm mà bạn không thể bỏ qua. Bạn hãy tìm mua về đọc, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những phương pháp để giúp bản thân bạn và mọi người xung quanh vơi giảm bao não phiền, và khổ đau, sống một cuộc sống an lạc, và hạnh phúc hơn.

Truy cập vào link bên dưới để đến gian hàng mua sách của Shopee, link sạch, không virus, nếu bạn đang xài di động thì trước tiên hãy cài ứng dụng Shopee rồi nhấn vào link:

http://bit.ly/2LWtStD
 
Bên trên