3 loại người tu (tại gia) dễ gặp thời nay...

Thiên Không

Moderator
Staff member
Tham gia
19 Thg 4 2018
Bài viết
809
Điểm tương tác
215
Điểm
43
ĐỪNG NHIỄU ĐỘNG NHÂN GIAN...

Bài viết mang tính tham khảo cá nhân, mời xem cho vui.

Hỡi những kẻ nặng lòng với thế giới huyền vi, đã có công năng tu chứng, vốn chẳng mặn mà với cuộc sống vất vả áo cơm cũng như danh vọng thế tục thì đừng vì một phút vọng động tâm thức mà mở cửa non tiên bước vội xuống thế trần để rồi dấy động phàm nhân là những người chưa có một đời sống tâm linh sâu sắc, dù trong tâm thức họ đang loé sáng chút thiện duyên... Đừng làm đau khổ thế nhân vì những món "bảo bối" chốn cung tiên... tội cho thế nhân khi phải lòng kẻ non tiên...

Đây là 3 loại người tu hành có thể làm chấn động trái tim phàm nhân, hãy nhận biết và tránh xa họ nếu không muốn có ngày khóc hận vì họ... hỡi những người phàm...

1- Loại thứ nhất: Thần tiên mắc đoạ

Đó là những người có cốt cách xinh đẹp, có cách nói chuyện thân thiện làm người tiếp xúc phải rung động vì họ, người ta sẽ dễ dàng phát sinh tình cảm với họ và sẵn sàng yêu thương họ hết sức say đắm mà không cần nghĩ tới ngày mai sẽ ra sao. Những người loại này vốn có sẵn một quá trình tu tập công phu nghiêm chỉnh nhưng chỉ vì đường tu của họ bị chướng ngại gì đó khiến họ muốn dừng bước và mở mắt phàm ra ngắm nghía xung quanh, khi đó cộng với năng lực tu tập tốt đẹp của họ trước đây khiến cho những người cùng từ trường thân thiện với họ sẽ bị cuốn hút do phong thái thanh thoát của họ.

Những người này sau một thời gian bế quan toả cảng để tu tập họ sẽ bung ra tất cả những gì thuộc về bản ngã phàm tục của họ, họ sẽ yêu đương thật cuồng nhiệt sẽ làm cho đối phương điêu đứng vì sự quyến rũ chết người của họ. Một ngày nào đó khi họ được ai đó thức tỉnh bằng cách nhắc nhở về sự tạm bợ của kiếp người, sự an lành của công phu tu tập khiến họ ray rứt với những gì đang diễn ra trước mặt và từ đó sẽ làm nảy sinh mầm móng đau khổ cho mối tình của họ với người phàm tục. Bởi vì khi họ cảm thấy nhàm chán dục lạc thế gian thì cũng đồng nghĩa chướng ngại trong đường tu của họ đã hết và do đó họ sẽ tìm cách buông bỏ mối tình này để trở lại cảnh giới tu tập của họ trước đây, loại người này sẽ gọi mối tình vừa qua là một trải nghiệm đau khổ, là hoạn nạn của họ trên bước đường tiến hoá tâm linh, họ không còn xem trọng người tình của mình nữa mà xem là một của nợ lỡ phải vướng víu.

2- Loại thứ hai: Thế giới thượng thiên không hoàn hảo

Đó là những người có cốt cách xinh đẹp, có cách nói chuyện thu hút làm người tiếp xúc phải cảm động vì họ, có gương mặt hơi âu sầu nhưng vẫn toát ra vẻ đáng yêu. Loại người này cũng giống loại người trước là được hưởng quả phước sau một thời gian tu tập vất vả nên cử chỉ, thái độ và lời nói có mãnh lực bẻ cong những tâm hồn chai đá nhất của thế tục khiến cho những cá tính cứng cỏi nhất cũng có nguy cơ tan chảy. Họ chính là những kẻ bất mãn với thế giới thượng thiên trong tâm linh vốn đã hoàn hảo từ thuở khai thiên lập địa, họ chán ngấy sự yên bình phẳng lặng của cảnh giới chứng đắc của họ, bởi vì họ còn sự chi phối bản ngã phàm tục nên mong muốn có cái gì đó bất thường nhằm phá vỡ hiện trạng an ổn dường như bất động của tâm thức họ do oai lực định tâm chặt chẽ của công phu trước đó. Thế là họ đóng cửa cõi tĩnh, bước xuống cõi động để động đậy với đời, họ đem tất cả những quyền năng công đức để dậy sóng nhân gian qua những phong cách đặc dị, mà người bình thường nhìn vào sẽ bị thất điên bát đảo vì phong cách quá kỳ ảo của họ, họ có thể để tóc dài quá vai với những bông hoa thơm nức, họ có thể uốn lượn thân mình với những bát trà thơm ngây ngất, họ có thể là một mỹ nhân với những giai điệu du dương trầm bổng...

Với muôn vàn cách thức quyến rũ, kỳ lạ, họ đã khuất động tâm thức dễ bị lôi kéo của nhân gian, sẽ có biết bao người đắm chìm vào vòng tay của họ, họ tha hồ tận hưởng dục lạc thế gian, trăm người sẵn sàng nhào vào đôi môi ngọt lịm của họ, của tiền dâng hết cho họ không một chút nuối tiếc vì trong mắt những người phàm đó họ quá đẹp. Loại này sau một thời gian chán chê những trò vui thế gian, họ sẽ gặp hai trường hợp: một là bị ai đó cao tay hơn họ đánh gục, nhục nhã quá nên bỏ của chạy lấy người; hai là bị ai đó hoặc nhân duyên gì đó khiến họ nhớ lại thú vui của cảnh giới an nhiên tự tại mà họ đã từng chứng đắc ở đâu đó trên mấy tầng trời cao kia, thế là họ tự động rời bỏ tất cả những người tình phàm tục mà quay lại non tiên. Sự thay đổi đột ngột của họ sẽ làm cho bao trái tim tan nát và bị sốc rất nặng khi thấy họ thay đổi thái độ một trăm tám chục độ như thế, loại người này cũng chỉ xem những con người đến với họ là những tâm hồn non nớt, là những cuộc vui chóng tàn gọi là "kiếp vô thường vậy thôi..."

3- Loại thứ ba: Con nít sống lâu năm

Đó là những người có cốt cách dễ nhìn, nói năng bặt thiệp và có ưu điểm rất giàu lòng nhân ái, dễ dàng rung động vì những nỗi đau của người xung quanh, nước mắt dư dã cho nỗi đau của nhân thế, có giọng nói êm như nhung, bởi do năng lực tâm từ bi với nỗi khổ của người khác nên có sức thu hút mạnh mẽ những người đến gần từ trường này. Đây là loại người do công lực tu tập một thời gian lâu dài có sức cảm ứng tâm thức người khác, dễ dàng cảm nhận nỗi buồn của người nên khiến cho tâm từ bi sinh hoa kết trái, do vậy đi tới đâu cũng dễ thu hút nhiều người ủng hộ và thương mến nhưng bởi do công phu chưa sâu dày nên không phân biệt được đâu là ái tình và từ bi, nên nhiều khi lẫn lộn giữa tình cảm ái ân và lòng từ bi quảng đại thành ra có ngày sẽ phát khởi tình yêu thương phàm nhân mà cứ nói là đang phổ độ cho người tình của họ lên cảnh giới an lạc như họ, loại này với tư tưởng đầy ái dục sẽ tự đồng hoá bản thân với dục lạc thế tục và dần dần đi sâu vào lưới tình mà cứ ngỡ đang làm chuyện cứu tế cho người, thật chất là đã bị người lôi kéo.

Loại này nếu may mắn có thể hướng người tình vào công đức thiện sự thì cả hai đều tích luỹ được công đức để trở thành đôi bạn cùng tiến, nếu không may mắn thì sau một thời gian gắng bó với người sẽ tự dưng thấy nhàm chán và khi đó tự kiểm điểm lại tâm tư của mình sẽ nhận ra đã đi sai đường mà ngậm ngùi cho mình, có thể từ đó mà đổ vỡ duyên tình hoặc sẽ trở thành một con người mất phương hướng trong cuộc sống tinh thần và xã hội. Loại người này nếu có căn cơ tu tập, sẽ tự thức tỉnh và sẽ quay lại cửa thiền tiếp tục con đường tiến tu và đó cũng là một cách làm cho người thế tục đau thương vì trót giăng tơ tình cho người tu tập. Vì họ bản chất là con nít nên tình cảm và tâm linh không bền vững, họ có thể là người tình lý tưởng của những tâm hồn non trẻ nhưng cũng có thể là nỗi thất vọng muôn đời cho những tâm hồn mong muốn một cuộc sống bền lâu.

Cuộc sống với những quy luật sâu xa của nó vốn dĩ là bất khả xâm phạm, dù phàm nhân hay kẻ non tiên cũng không thể vượt qua quyền năng của cuộc sống này, những tương tác qua lại giữa người này với người nọ dầu nhiều dầu ít, chắc chắn sẽ mang lại những quả báo tương ứng với những gì gây ra cho nhau, chính vì vậy hãy thận trọng với những điều tưởng chừng vô hại xuất hiện trong tâm thức của mình, chỉ có điều với người phàm nếu không đủ nhân duyên sẽ khó có thể nhận ra quả báo thảm khốc thế nào với người tu.

Những kẻ "ở non tiên" hãy thận trọng khi tác động tư tưởng yêu thương với phàm nhân (người bình thường không tu hành)! Hãy trân trọng những giây phút tươi vui của thế nhân, đừng phá vỡ nó vì sự vọng tưởng của mình. Dù tâm thức của thế nhân có ngập tràn tiếng cười cũng không thể sánh được với niềm an lạc tĩnh tại của "kẻ non tiên".
 
Bên trên